Các Công Nghệ Bảo Quản Thực Phẩm Tốt Nhất Hiện Nay

Công nghệ bảo quản thực phẩm được nghiên cứu để giúp cho rau củ quả luôn giữ độ tươi ngon như ban đầu dù cho trải qua thời gian vận chuyển hàng tháng trời.

Thông qua bài viết sau đây Keep-it-fresh sẽ giới thiệu cho mọi người cùng biết các phương pháp tốt nhất hiện nay.

Công Nghệ Bảo Quản Thực Phẩm Bằng Cells Alive System (CAS)

Đây là một công nghệ bảo quản được tạo ra tại Nhật Bản và đã được chuyển giao sang Việt Nam từ năm 2013. Với cách hoạt động là đóng băng các phân tử nước trong nông sản nhanh chóng nên không gây ra hiện tượng mô tế bào bị phá vỡ.

cong-nghe-bao-quan-thuc-pham-1
Công nghệ bảo quản thực phẩm bằng cells alive system (CAS)

Từ đó giúp cho hoa quả giữ được nguyên vẹn hương vị, dinh dưỡng đến màu sắc lên đến 99,7%. Nhưng chỉ có thể áp dụng được cho những loại nông sản có khả năng bảo quản lạnh và giá trị thương phẩm cao.

Công Nghệ Bảo Quản Điều Chỉnh Khí Quyển Controlled Atmosphere (CA)

Công nghệ bảo quản thực phẩm này hoạt động theo hướng điều chỉnh thành phần khí CO2 và O2 phù hợp nhất. Từ đó giúp cho thời gian bảo quản lên lâu hơn rất nhiều lần từ 2 đến 3 tuần.

Nhưng phương pháp này không đem lại được ổn định cho tất cả các loại hoa quả trên thị trường.

Bởi còn phụ thuộc rất nhiều vào giống loài, địa điểm trồng cây, thời vụ nên cần có sự đánh giá chi tiết trước khi đem vào áp dụng với số lượng lớn.

Bảo Quản Hoa Quả Bằng Màng MAP KIF

Màng MAP KIF được làm bằng nhựa polyethylene (PE) không tạo nên sự độc hại cho hoa quả và người tiêu dùng.

Khi được bọc bằng loại màng này trái cây ở bên trong sẽ tương tác qua lại để tạo ra được môi trường yếm khí làm chậm quá trình trao đổi chất & ức chế vi khuẩn, vi sinh vật từ đó đảm bảo cho rau củ quả không bị hư hỏng & luôn tươi mới trong suốt quá trình trưng bày bán lẻ & vận chuyển đi xa.

Túi Map KIF 3D Nhiệt Độ Thường (KIF Map Bags)
Túi Map KIF 3D Nhiệt Độ Thường (KIF Map Bags) giữ cho rau củ quả luôn tươi ngon trong quá trình trưng bày bán lẻ & vận chuyển đi xa

>>> Xem Thêm: Túi Map KIF Bảo Quản Nhiệt Độ Phòng <20 °C

Lưu ý, đối với các màng MAP trên thị trường hiện nay, chỉ đem lại hiệu quả khi được bảo quản trong môi trường lạnh.

bảo quản chuối tươi lâu bằng gói hút ethylene Sachet KIF
Gói hút ethylene Sachet KIF & màng Map Kif là sự kết hợp hoàn hảo để bảo quản chuối lâu chín, giảm hư hỏng hiệu quả

Nhưng đối với màng MAP KIF có thể sử dụng ở nhiệt độ thường, mà vẫn đảm bảo hiệu quả bảo quản & giảm hư hỏng tối đa cho rau củ quả. 

Bảo Quản Thực Phẩm Bằng Phương Pháp Chiếu Xạ Trực Tiếp

Rau củ quả khi được sử dụng phương pháp chiếu xạ cho thấy rằng lượng vi khuẩn gây bệnh đã được tiêu diệt hết. Nhưng không hề gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đến chất lượng cũng như hương vị của trái cây.

Độ an toàn của công nghệ bảo quản thực phẩm này đến cho sức khỏe con người đã được chứng minh bởi Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Tạo ra được sự thuận lợi cực kỳ lớn cho việc lưu trữ và phân phối đến các thị trường tiêu thụ ở xa mà vẫn có được chất lượng cao nhất.

Bảo Quản Trái Cây Bằng Chế Phẩm Tạo Màng Bọc Sinh Học Hạn Chế Nấm Mốc, Nấm Men & Mất Nước, Giữ Tươi Lâu – Natacoat

Chế phẩm tạo màng sinh học chính là kết quả từ nghiên cứu mới của công nghệ bảo quản sau thu hoạch ở trên thế giới & được ứng dụng vào bảo quản thực tiễn nhiều trong nhiều năm trở lại đây ở Việt Nam, đã mang đến nhiều lợi ích lớn về giảm tổn thất sau thu hoạch cho các chủ hàng xuất khẩu nông sản đi quốc tế.

natacoat-chong-nam-cho-chuoi
Chuối sau khi được xử lý làm sạch sẽ được phủ một lớp màng sinh học từ chế phẩm Natacoat để chống nấm mốc & giữ cho chuối luôn tươi mới

>>> Xem Thêm: Natacoat Bảo Quản Chống Nấm Mốc Cho Hoa Quả, Trái Cây

Sản phẩm đã được Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y tế chứng minh được chất lượng & an toàn.

Chế phẩm sinh học Natacoat với thành phần Natamycin từ 1% – 10% nên phù hợp với nhiều loại nông sản khác nhau đáp ứng được nhiều nhu cầu của các doanh nghiệp xuất khẩu.

natacoat chống nấm mốc cho trái cây (1)
Chế phẩm sinh học Natacoat chống nấm mốc cho trái cây

Cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản khi trái cây đã được rửa sạch sẽ cho vào bên trong chế phẩm và để khô tạo ra được lớp màng bọc chống nấm mốc, nấm men & mất nước.

Bảo Quản Quả Ngay Trên Cây Bằng Chế Phẩm Retaine (AVG)

Công nghệ bảo quản thực phẩm bằng retaine cũng được tạo ra bởi Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch (VIAEP).

Chế phẩm này đem lại tác dụng thông qua việc hạn chế tối đa trái cây tự sản sinh khí ethylene.

Từ đó làm chậm được quá trình chín một cách tối đa trong thời gian dài mà vẫn giữ được hương vị.

Sau khi thử nghiệm trên các loại hoa quả đặc sản của Việt Nam cho thấy rằng kéo dài được thời gian thêm khoảng từ 2 đến 3 tháng.

Nhưng quả vẫn giữ được màu sắc, hương vị thơm ngon, quả không khô cũng như an toàn với sức khỏe con người.

Miếng Lót Hút Ẩm Thực Phẩm (Super Soaker Pads)

Miếng lót hút ẩm thực phẩm là miếng lót siêu thấm hút có thiết kế đặc biệt, chuyên dụng cho đóng gói thực phẩm tươi sống, hải sản, thịt, trái cây… sản phẩm tuyệt đối an toàn.

mieng-lot-tham-hut-nuoc-cho-thit-gia202022-04-202015-17-11
Miếng lót thực phẩm với khả năng hấp thụ, thấm hút nhanh chóng và toàn diện

>>> Xem Thêm: Miếng Thấm Hút Thực Phẩm (Super Soaker Pads)

Keep-it-fresh Đơn Vị Cung Cấp Và Tư Vấn Phương Pháp Bảo Quản Uy Tín Nhất Việt Nam

Thông qua các phần trên bạn cũng đã biết được rằng có rất nhiều những công nghệ khác nhau đang được ứng dụng trên toàn thế giới.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp sẽ không biết được nên dùng phương pháp nào để vừa tiết kiệm chi phí cũng như phù hợp với loại nông sản mình đang kinh doanh.

bảo quản trái cây tươi lâu hơn Keep-it-fresh 2023-01-05 11-09-13
Keep-it-fresh – Tăng 5X tuổi thọ của trái cây, rau, hoa sau thu hoạch. Đảm bảo giá trị thương mại lâu dài cho rau củ quả trong quá trình kinh doanh & xuất khẩu

>>> Xem Thêm: Top 8 Cách Bảo Quản Trái Cây Kinh Doanh Giữ Tươi Từ 30 – 40 Ngày

Keep-it-fresh là đơn vị cực kỳ uy tín trong việc tư vấn và cung cấp giải pháp bảo quản trái cây trong suốt nhiều năm qua. Nên hiện nay đã có có rất nhiều đơn vị trên toàn thế giới tin tưởng và sử dụng.

Giúp cho nông sản di chuyển đến nơi tiêu thụ trong thời gian dài mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng.

máy hút khí ethylene cho kho lạnh bảo quản trái cây KIF
Máy hút khí ethylene cho kho lạnh bảo quản trái cây Keep-It-Fresh với công suất lớn từ 75.000 đến 150.000 feet khối

>>> Xem Thêm: Máy Hút Ethylene Mini Scrubber – Chứa hóa chất bảo quản đặc biệt giúp hút khí ethylene, giữ trái cây & rau củ luôn tươi ngon

Với bài viết trên đây bạn đã biết được những công nghệ bảo quản thực phẩm tốt nhất hiện nay đã và đang được áp dụng.

Nếu như các công ty, doanh nghiệp không biết nên ứng dụng phương pháp nào hay liên hệ ngay với Keep-it-fresh thông qua số hotline 0908105115 để được tư vấn chi tiết và chuẩn nhất với nhu cầu.

Xem Thêm:

Nhiệt Độ Bảo Quản Trái Cây Nhập Khẩu Ôn Đới

Cách Bảo Quản Sầu Riêng Đông Lạnh Xuất Khẩu

Cách Bảo Quản Cherry Tươi Lâu Khi Vận Chuyển

Cách Bảo Quản Hoa Chuối Tươi Lâu Đơn Giản

Quy Trình Bảo Quản Rau Quả Bằng Phương Pháp Lạnh

Cách Bảo Quản Ổi Tươi Lâu Ngon Giòn Lâu Cho Kinh Doanh, Xuất Khẩu

Bao Bì Bảo Quản Trái Cây Tươi Lâu Cho Kinh Doanh

Các Công Nghệ Bảo Quản Thực Phẩm Tốt Nhất Hiện Nay

Công Nghệ Sau Thu Hoạch Rau Quả Giữ Tươi Lâu

Bảo Quản Cam Sau Thu Hoạch Tươi Lâu, Chuẩn Xuất Khẩu

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn

  • Website: https://keep-it-fresh.vn
  • Email: info@sancopack.com.vn
  • Hotline: 0908105115
  • Địa chỉ: 8 Hoàng Minh Giám, Q. Phú Nhuận, TP. HCM
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Shopping Cart
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top