Bảo Quản Cam Sau Thu Hoạch Tươi Lâu, Chuẩn Xuất Khẩu

Trong những năm gần đây, cam tươi được rất nhiều người dân các nước trên thế giới biết đến.

Nhờ những kỹ thuật ươm trồng tiên tiến và cách bảo quản cam sau thu hoạch đảm bảo nên loại quả này đang ngày càng được xuất khẩu ra nước ngoài.

Cùng Keep-it-fresh tìm hiểu cụ thể hơn về các phương pháp bảo quản loại quả này sao cho đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Bảo Quản Bằng Phương Pháp Hút Khí Ethylene

Phương pháp hút khí Ethylene là một trong những công nghệ bảo quản đã xuất hiện từ lâu.

Đây là một phương pháp được rất nhiều hộ gia đình ưa chuộng và lựa chọn làm phương pháp bảo quản cho các loại cam kinh doanh.

Ethylene là một loại khí tồn tại ở các loại hoa quả gây hư hỏng, thối nứt và khiến tốc độ chín của cam nhanh hơn.

bao-quan-cam-sau-thu-hoach-1
Bảo quản bằng phương pháp hút khí Ethylene

>>>Xem Thêm: Gói hút Ethylene (KIF Sachet)

Vì thế khi sử dụng cách thức hút khí Ethylene sẽ giúp cam được bảo quản tươi lâu hơn, gia tăng thời hạn sử dụng của các loại cam tươi.

Túi KIF Sachet sẽ thực hiện nhiệm vụ hấp thụ Ethylene, Oxy hóa Ethylene, hấp thụ độ ẩm chống nấm mốc giúp bảo quản cam luôn tươi mà vẫn giữ được độ ngon ngọt.

Kỹ Thuật Bảo Quản Cam Tươi Bằng Công Nghệ CAS

Công nghệ CAS được hiểu là phương pháp bảo quản cam sau thu hoạch bằng cách làm lạnh ở nhiệt độ âm, đây là một cách làm lạnh cực nhanh chóng.

Với phương pháp này, nhiệt độ bảo quản hoa quả sẽ thường từ -25 – 35 độ C, tuy nhiên vẫn không phá vỡ các màng và thành tế bào của cam và đặc biệt luôn giữ được hương bị và màu sắc của quả.

Khi sử dụng công nghệ CAS thường sẽ phải kéo dài 1 năm, vì đây là giải pháp bảo quản cực an toàn và đảm bảo sức khỏe.

Ngoài ra, đây là công nghệ của Nhật Bản vì thế có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp truyền thống. Một trong những hạn chế cần kể đến là chi phí đầu tư khá cao và chưa được phổ biến rộng.

bao-quan-cam-sau-thu-hoach-2
Kỹ thuật bảo quản cam tươi bằng công nghệ CAS

Công Nghệ Bảo Quản Cam Bằng Màng Chitosan

Đây là một công nghệ bảo quản khá phổ biến hiện nay và có thời hạn sử dụng lên đến 1 tháng. Với phương pháp này vỏ quả cam sẽ có một chút thay đổi so với với lúc mới hái.

Cách thức này có ưu điểm vượt trội hơn đối với phương pháp bảo quản bằng màng nhựa PE.

bao-quan-cam-sau-thu-hoach-3
Công nghệ bảo quản cam bằng màng Chitosan

>>>Xem Thêm: Chế Phẩm Sinh Học KADOZAN (Hàm Lượng Chitosan 2%)

Phương pháp bảo quản cam sau thu hoạch bằng màng Chitosan rất an toàn cho con người và môi trường. Ngoài ra, có thể chống thoát nước và kháng khuẩn, nấm hiệu quả.

Chitosan là một loại hoạt chất sinh học và có đặc tính nổi trội hơn so với các loại hóa chất, đặc biệt đây là một hoạt chất bảo quản được chiết xuất từ vỏ tôm giúp bảo vệ an toàn.

thuoc-bao-quan-trai-cay-tuoi-lau-3
Bảo quản trái cây tươi lâu bằng chế phẩm sinh học chitosan 2% – KADOZAN

Cách thực hiện bảo quản bằng màng Chitosan cũng khá đơn giản: Quả cam sau khi thu hoạch sẽ rửa qua với nước và lau bằng khăn sau đó để ráo trong điều kiện môi trường thường.

Sau đó thực hiện nhúng cam vào dung dịch Chitosan nồng độ từ 1-2.5%, tiếp theo xếp cam vào thùng đã được đục lỗ và thực hiện bảo quản ở nhiệt độ 20%.

Bảo Quản Cam Bằng Kho Lạnh

Phương pháp bảo quản bằng kho lạnh được xem là cách thức bảo quản truyền thống hiện nay. Kho lạnh khi bảo quản thường được duy trì ở nhiệt độ 2- 8 độ C, độ ẩm duy trì khoảng 85-90%. Với phương pháp bảo quản này, cần trang bị một hệ thống nhiệt độ và độ ẩm phù hợp.

Khi sử dụng kho lạnh có thể bảo quản được số lượng cam lớn, tránh trường hợp bầm dập hoặc va đập trong quá trình vận chuyển. Đây là phương pháp mang lại hiệu quả cao và có chi phí khá rẻ so với các phương pháp bảo quản khác.

Keep-it-fresh Cung Cấp Các Sản Phẩm Máy Và Gói Hút Ethylene Chất Lượng Cao

Hiện tại, ở Keep-it-fresh chuyên cung cấp các sản phẩm gói hút Ethylene. Như đã nói ở trên, Ethylene như một hormone ảnh hưởng nhiều đến quá trình bảo quản cam tươi, khiến cam nứt hỏng, thối và nhanh chín.

Vì thế, muốn bảo quản cam một cách lâu nhất thì cần sử dụng gói hút Ethylene.

Khi cam thu hoạch sẽ thải ra nhiều lượng khí Ethylene vì thế cần dùng đến túi hút khí Ethylene.

bảo quản táo bằng gói hút ethylene (1)
Bảo quản táo bằng gói hút ethylene KIF Sachet

Gói KIF – Sachet là một trong những giải pháp mang lại hiệu quả cao nhất, giúp ngăn chặn quá trình lão hóa, mất nước và cải thiện chất lượng sử dụng của cam.

Đặc biệt, đây là phương pháp tăng cường thời hạn sử dụng của quả cam tươi an toàn. Gói hút khí này chứa các thành phần gồm: bột zeolite, thuốc tím (KMnO4) giúp ức chế ethylene,..

bảo quản trái cây tươi lâu hơn Keep-it-fresh 2023-01-05 11-09-13
Keep-it-fresh – Tăng 5X tuổi thọ của trái cây, rau, hoa sau thu hoạch. Đảm bảo giá trị thương mại lâu dài cho rau củ quả trong quá trình kinh doanh & xuất khẩu

Keep-it-fresh thiết kế túi khí nhỏ gọn vì thế rất dễ dàng sử dụng cho lượng cam tươi lớn. Đặc biệt, đối với số lượng cam cần vận chuyển đi xa thì đây là một phương pháp rất hiệu quả và tiện lợi.

Quý khách hàng liên hệ Keep-it-fresh theo hotline: 0908 105 115 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ.

Bảo quản chuối tươi lâu chín bằng gói hút ethylene Sachet KIF
Bảo quản chuối tươi lâu chín bằng gói hút ethylene Sachet KIF cho xuất khẩu

Trên đây là thông tin về các phương pháp kỹ thuật bảo quản cam sau thu hoạch đang được nhiều doanh nghiệp xuất khẩu trái cây áp dụng phổ biến.

Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích nhất để giúp các doanh nghiệp có phương pháp bảo quản phù hợp và an toàn nhất, giảm thiểu tổn thất tối đa trong quá trình lưu trữ & vận chuyển đi xa.

Xem Thêm:

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn

  • Website: https://keep-it-fresh.vn
  • Email: info@sancopack.com.vn
  • Hotline: 0908105115
  • Địa chỉ: 8 Hoàng Minh Giám, Q. Phú Nhuận, TP. HCM
✅ Bảo quản rau củ quả: ⭐ Hút ethylene, chống nấm mốc, khử trùng, chống mất nước.
✅ Hiệu quả: ⭐ Giữ tươi lâu, giảm hư hỏng, chậm chín & lão hóa.
✅ Tiêu chuẩn: ⭕ An toàn VSTP, FDA Mỹ
✅ Chế phẩm sinh học: ⭐ Chitosan, 1-MCP, MAP, Natamycin
✅ Chứng nhận: ⭐ Chứng nhận chất lượng đầy đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *