Bảo quản sầu riêng đông lạnh trong xuất khẩu như thế nào giúp sản phẩm giữ hương vị tươi ngon, không mất giá trị dinh dưỡng khi vận chuyển đi xa để xuất khẩu được nhiều người quan tâm.
Keep-it-Fresh sẽ giúp bạn có phương pháp hữu hiệu nhất bằng cách sử dụng sản phẩm đóng gói hàng hóa tốt nhất dưới đây.
Nội Dung Chính
Nên Bảo Quản Sầu Riêng Đông Lạnh Xuất Khẩu Như Thế Nào?
Sầu riêng là một trong những loại nông sản có giá trị xuất khẩu cao, giá thành không hề rẻ và được nhiều người yêu thích. Bạn có thể bảo quản bằng cách tách vỏ hoặc để nguyên quả đông lạnh đều được.
1. Bảo quản sầu riêng đông lạnh đã tách vỏ với túi nilon
Sau khi thu hoạch sầu riêng xong, các doanh nghiệp, đơn vị xuất khẩu sẽ thực hiện phương pháp là sơ chế lột vỏ, sau đó tách hạt hoặc để nguyên múi.
Sau đó dùng túi bảo quản thực phẩm, hút chân không và đưa vào trong kho đông lạnh.
Như vậy khi vận chuyển đi sập khẩu không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và độ tươi ngon như quả tươi.
>>>Xem Thêm: Túi GreenMAP Bảo Quản Rau Củ Quả Tươi Và Lâu Hơn
Hiện nay, các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản đều sử dụng phương pháp cấp đông nhanh hiện đại. Như vậy sầu vừa giữ được hương vị tươi ngon, màu sắc tươi và hàm lượng dinh dưỡng cao và vẫn đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt là công nghệ mới này còn rất an toàn cho sức khỏe con người.
Trong môi trường lạnh sẽ khiến cho vi khuẩn bị ức chế hoạt động, hạn chế nguy cơ mắc nấm. Cấp đông nhanh còn có ưu điểm so với kho lạnh thông thường khi không kịp hạ nhiệt độ về mức cần thiết trước khi chúng bị hỏng hoặc ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng.
2. Cách bảo quản sầu riêng còn nguyên vỏ
Bên cạnh phương pháp bảo quản sầu riêng đông lạnh trên, bạn cũng có thể bảo quản sầu riêng còn nguyên vỏ. Sau khi hái xuống, bạn nơi đặt ở nơi khô ráo, thoáng khí.
Lưu ý là không nên cho vào túi nilon hoặc đặt xuống sàn nhà bị dễ bị sốc nhiệt hoặc hơi ẩm khiến chúng bị hỏng. Nên đặt một miếng bìa carton xuống rồi mới đặt sầu riêng lên.
Đây là cách bảo quản thông thường, tuy nhiên để mang đi xuất khẩu thì doanh nghiệp sẽ thực hiện theo quy trình sau:
- Thu hoạch mang về kho.
- Tuyển chọn những quả có chất lượng tốt nhất, kích thước đồng đều, múi to và ngon nhất.
- Rửa sầu riêng bằng nước ozon giúp loại bỏ tạp chất để sản phẩm tươi ngon, không bị tác động bởi vi khuẩn và đóng túi bảo quản.
- Sau đó sẽ mang đi cấp đông tại kho lạnh với nhiệt độ -18 độ C giúp sầu riêng tươi ngon, giữ được hương vị.
Lưu Ý Gì Khi Bảo Quản Sầu Riêng Đông Lạnh
Để sầu riêng luôn tươi ngon và bảo quản được lâu, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi sử dụng chất bảo quản sầu riêng giúp sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng khi xuất khẩu.
- Sầu riêng khi cho vào kho cấp đông phải để ở nhiệt độ -18 độ C.
- Nếu là sầu riêng tách múi phải được bảo quản trong túi hút chân không có chất lượng đảm bảo.
- Khi mang đi xuất khẩu cần phải đóng gói hàng hóa cẩn thận bằng thùng carton và có giải pháp bảo vệ tốt nhất.
- Tuân thủ quy trình sản xuất, làm sạch để sầu riêng luôn tươi ngon.
Sầu Riêng Đông Lạnh Xuất Khẩu Bảo Quản Được Bao Lâu?
Bảo quản sầu riêng đông lạnh xuất khẩu cần đảm bảo theo quy trình, sau khi thu hoạch sẽ được sơ chế qua hệ thống làm sạch.
Có thể để cả quả hoặc tách múi, nếu tách múi thì sẽ phải đóng túi nilon, hút chân không hoặc xếp khay đều được. Sầu riêng sẽ được đưa vào kho cấp đông sau đó là trữ đông.
Cấp đông càng nhanh thì chất lượng của sầu riêng càng được đảm bảo, sản phẩm luôn tươi ngon và giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao. Nếu cấp đông nhanh thì nhiệt độ sẽ nằm trong khoảng từ -40 độ C đến -35 độ C như vậy thời gian để đông lạnh sẽ dài hơn.
Sau khi cấp đông bạn nên trữ đông trong nhiệt độ -14 độ C, thời gian sử dụng có thể trong khoảng hơn 2 năm.
Như vậy, sầu riêng có thể dùng quanh năm đáp ứng nhu cầu xuất khẩu nước ngoài, tiêu dùng. Lưu ý là không nên để quá thời gian này vì sản phẩm sẽ bị biến chất.
Địa Chỉ Cung Cấp Sản Phẩm Bảo Quản Thực Phẩm Uy Tín, Chất Lượng
Keep-it-Fresh là đơn vị cung cấp các giải pháp bảo quản sầu riêng đông lạnh chất lượng, uy tín giúp bạn có giải pháp tốt nhất khi xuất khẩu loại nông sản này đi nước ngoài.
Chúng tôi cung cấp các giải pháp bảo quản trái cây & nông sản xuất khẩu. Hiệu quả giữ tươi & kéo dài thời hạn sử dụng lên 5 lần, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn FDA.
>>> Xem Thêm: Keep-it-fresh – Bảo Quản Trái Cây, Rau & Hoa Luôn Tươi Ngon
Qua những thông tin trên, bạn đã biết được cách bảo quản sầu riêng đông lạnh xuất khẩu giúp nông sản có chất lượng đảm bảo.
Keep-it-Fresh là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp giải pháp tốt nhất trong đóng gói, vận chuyển hàng hóa.
Xem Thêm:
- Ethylene Gây Hại Gì Cho Trái Cây, Rau Quả & Hoa Sau Thu Hoạch
- Chất Bảo Quản Thực Phẩm Là Gì? Có Lợi Hay Hại
- Top 8 Cách Bảo Quản Trái Cây Kinh Doanh Giữ Tươi Từ 30 – 40 Ngày
- Tìm Hiểu Các Cách Bảo Quản Trái Cây Đi Đường Dài Tốt Nhất
- Công Nghệ Bảo Quản Lạnh Cas Có Tốt Không?
- Bảo Quản Nấm Bào Ngư Sau Thu Hoạch, Tươi Lâu Đến 2 Tuần
- 6 Loại Kho Lạnh Bảo Quản Trái Cây Tốt Nhất Hiện Nay
- Cách Bảo Quản Trái Cây Trong Kho Lạnh Hạn Chế Tổn Thất 10 – 20%
- Công Nghệ Bảo Quản Nho Tươi Lâu Trong Kho Lạnh
- Công Nghệ Bảo Quản Kiwi Bằng 1-MCP Trong Kho Lạnh
Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn
- Website: https://keep-it-fresh.vn/
- Email: info@sancopack.com.vn
- Hotline: 0908105115
- Địa chỉ: 8 Hoàng Minh Giám, Q. Phú Nhuận, TP. HCM
✅ Bảo quản rau củ quả: | ⭐ Hút ethylene, chống nấm mốc, khử trùng, chống mất nước. |
✅ Hiệu quả: | ⭐ Giữ tươi lâu, giảm hư hỏng, chậm chín & lão hóa. |
✅ Tiêu chuẩn: | ⭕ An toàn VSTP, FDA Mỹ |
✅ Chế phẩm sinh học: | ⭐ Chitosan, 1-MCP, MAP, Natamycin |
✅ Chứng nhận: | ⭐ Chứng nhận chất lượng đầy đủ. |