Tìm Hiểu Các Cách Bảo Quản Trái Cây Đi Đường Dài Tốt Nhất

Mỗi địa phương trên nước ta đều có những đặc sản khác nhau. Trong đó, trái cây được xem là “tinh túy” được nhiều người yêu thích lựa chọn đặt mua.

Tuy nhiên, việc vận chuyển trái cây từ các vùng miền để buôn bán đang còn gặp nhiều khó khăn.

Nếu hoa quả không được bảo quản đúng cách sẽ hư hỏng, dập nát gây mất thẩm mỹ và chất lượng sản phẩm. Vì thế, chia sẻ này của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách bảo quản trái cây đi đường dài tốt nhất.

bảo quản trái cây tươi lâu hơn Keep-it-fresh 2023-01-05 11-09-13
Keep-it-fresh – Tăng 5X tuổi thọ của trái cây, rau, hoa sau thu hoạch. Đảm bảo giá trị thương mại lâu dài cho rau củ quả trong quá trình kinh doanh & xuất khẩu

Trái Cây Khi Đi Đường Dài Nếu Không Được Bảo Quản Sẽ Gây Hậu Quả Gì?

Trái cây là những loại mặt hàng tự nhiên rất dễ bị hư hỏng, dập nát khi không được bảo quản đúng. Đặc biệt trong quá trình vận chuyển càng dễ bị thay đổi khi không có cách đóng thùng theo quy cách riêng. Nếu khâu đóng và vận chuyển gặp lỗi sẽ gây thiệt hại về kinh tế cho chủ thầu, khách hàng.

Cach-bao-quan-trai-cay-khi-di-duong-dai
Vận chuyển trái cây không bọc kỹ sẽ làm hư hỏng, dập nát

Bên cạnh đó, thời gian chờ đợi hàng mới sẽ lâu hơn làm chậm tiến độ giao cho các đơn vị đối tác. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khan hiếm hàng, đẩy giá trái cây lên cao, ảnh hưởng đến nền kinh tế chung.

Vì thế, muốn hạn chế tối đa việc hư hỏng bảo quản trái cây vận chuyển đường dài cần phải đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau.

Trong đó yếu tố nhiệt độ, cách sắp xếp là điều cần thiết. Chi tiết về cách bảo quản trái cây đi đường dài sẽ được cụ thế trong phần tiếp theo của bài viết, bạn nên tham khảo kỹ lưỡng để chất lượng hoa quả đến tay người tiêu dùng tốt nhất.

Các Cách Bảo Quản Trái Cây Khi Đi Đường Dài

Để đảm bảo về độ tươi ngon và đảm bảo vệ sinh chất lượng cho trái cây khi vận chuyển dài ngày thì các doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa cần yêu cầu về nhiệt độ.

Phương pháp vận chuyển bằng container lạnh hoặc bằng hệ thống khoang mát trên máy bay được ưu tiên hàng đầu hiện nay.

1. Nhiệt độ thùng bảo quản trái cây

Đối với những loại trái cây rau quả cách bảo quản trái cây đi đường dài cần đảm bảo nhiệt độ lạnh thì bạn cần tuân thủ nguyên tắc như:

  • Trái cây bảo quản lạnh sau khi đóng gói cẩn thận cần nhanh chóng cho vào thùng xốp có ướp đá hoặc có kèm thêm chai nước mát
  • Thùng xốp đựng trái cây phải đảm bảo lượng đá làm lạnh và giữ vững nhiệt độ trong suốt 24h khi đóng kín thùng.
  • Thùng xốp cần đạt tiêu chuẩn chống thấm, độ khít nhằm đảm bảo lượng nước trong thùng không bị chảy ra ngoài. Vì nếu trong quá trình vận chuyển thùng đựng hoa quả bị nứt vỡ sẽ làm mất vệ sinh xe và làm hư hỏng những mặt hàng khác cùng loại

Trong quá trình vận chuyển trái cây bằng các xe tải lạnh dài ngày, các doanh nghiệp có thể đóng gói trái cây vào thùng xốp nhiều lỗ. Sau đó đưa hàng vào khoang lạnh để giữ được độ tươi ngon nhất. Ngoài ra, cách này còn giảm tình trạng va đập các thùng hàng khi xe di chuyển.

2. Khay nhựa đựng trái cây plastic fruit tray

Khay nhựa đựng trái câycách bảo quản trái cây đi đường dài được ưu tiên sử dụng nhiều hiện nay.

Cách này giúp bảo vệ trái cây tránh khỏi các vấn đề gây hư hỏng trong quá trình lưu trữ và vận chuyển như: dập nát, nứt,… dễ dàng xếp chồng trong thùng carton.

Loại khay nhựa bảo quản trái cây này có đa dạng kích thước, phù hợp với nhiều loại quả như: táo, dâu tây, kiwi…

Khay-nhua-dung-trai-cay-giup-de-dang-chong-cac-thung-len-voi-nhau
Khay nhựa đựng trái cây giúp dễ dàng chồng các thùng lên với nhau

Khay đựng trái cây được làm từ nhựa có thể tái chế, giúp bạn dễ dàng cất giữ và có thể gấp lại nên tối ưu không gian hiệu quả. Chúng không chỉ giúp bảo vệ trái cây khỏi bị thâm mà còn giữ tươi lâu.

3. Sử dụng màng GreenMAP – Màng bao gói khí quyển biến đổi

Túi GreenMAP là giải pháp bảo quản trái cây và rau quả tươi ngon trong suốt quá trình vận chuyển và lưu kho, giúp doanh nghiệp tiết kiệm tiền nhờ giảm tỷ lệ hư hao.

tui-bien-doi-khi-quyen-green-map-6
Túi biến đổi khí quyển Greenmap giúp giữ trái cây tươi lâu

Màng GreenMAP bảo quản rau quả, trái cây bằng cơ chế biến đổi khí quyển bên trong, tăng hàm lượng khí CO2 và giảm khí O2 về mức tương đương 3%, làm cho rau, trái cây bên trong ngừng hô hấp, kéo dài độ tươi.

bao-quan-dua-bang-tui-map

4. Chế phẩm sinh học Kadozan

Chế phẩm sinh học Kadozan là tạo ra lớp phủ hoạt tính, giúp duy trì chất lượng và kéo dài thời hạn sử dụng của trái cây tươi và ngăn ngừa thối hỏng do vi sinh vật gây ra. Sản phẩm này phát huy tác dụng bằng cách giảm thiểu tốc độ hô hấp và giảm thất thoát nước.

Đối với cách bảo quản trái cây đi đường dài này sẽ thích hợp cho quá trình vận chuyển đường biển. Từ đó giúp các doanh nghiệp giảm tổn thất, tiết kiệm chi phí nhất.

Che-pham-sinh-hoc-Kadozan-giam-that-thoat-nuoc-cho-trai-cay
Chế phẩm sinh học Kadozan giảm thất thoát nước cho trái cây

Trên đây là một số cách bảo quản trái cây đi đường dài hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng chia sẻ của https://keep-it-fresh.vn/ sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

5. Túi Map KIF bảo quản trái cây nhiệt độ phòng <20 °C

Túi biến đổi khí quyển KIF MAP Bags bảo quản trái cây, rau củ ở nhiệt độ phòng, túi MAP KIF chứa đặc tính đặc biệt giúp tăng thời hạn sử dụng của rau quả tươi lên 5 – 10 lần. Giảm tổn thất sau thu hoạch cho các nhà bán lẻ.

túi map KIF bảo quản trái cây tươi lâu (7)
Túi biến đổi khí quyển KIF MAP Bags bảo quản ớt tươi xuất khẩu

Các ưu điểm bảo quản của túi biến đổi khí quyển MAP KIF:

  • Hấp thụ Ethylene: ethylene được tạo ra bởi rau củ, trái cây tươi sống được hấp thụ bởi các khoáng chất đặc biệt trong túi KIF MAP Bags.
  • Oxy hóa Ethylene: ethylene bị hút, sẽ oxy hóa thành nước và carbon dioxide.
  • Hấp thụ độ ẩm: độ ẩm quá mức tạo ra trong bao bì đóng gói rau củ quả sẽ được hấp thụ, do đó ức chế sự phát triển của vi sinh vật trong bao bì.
túi map KIF bảo quản măng cụt tươi lâu
Túi biến đổi khí quyển KIF MAP Bags giữ rau củ quả tươi lâu hơn trong quá trình vận chuyển & xuất khẩu

Xem Thêm:

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn

  • Website: https://keep-it-fresh.vn/
  • Email: info@sancopack.com.vn
  • Hotline: 0908105115
  • Địa chỉ: 8 Hoàng Minh Giám, Q. Phú Nhuận, TP. HCM
✅ Bảo quản rau củ quả: ⭐ Hút ethylene, chống nấm mốc, khử trùng, chống mất nước.
✅ Hiệu quả: ⭐ Giữ tươi lâu, giảm hư hỏng, chậm chín & lão hóa.
✅ Tiêu chuẩn: ⭕ An toàn VSTP, FDA Mỹ
✅ Chế phẩm sinh học: ⭐ Chitosan, 1-MCP, MAP, Natamycin
✅ Chứng nhận: ⭐ Chứng nhận chất lượng đầy đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *