bao-quan-tieu-xanh-anh-dai-dien

Cách Bảo Quản Tiêu Xanh Luôn Tươi Ngon Cho Kinh Doanh & Xuất Khẩu

Tiêu xanh chính là loại tiêu chưa chín hẳn, có màu xanh, phần hạt chưa tạo sọ. Thường được hái cả chùm và được dùng rất nhiều trong các món ăn, điểm đặc biệt của tiêu xanh chính là độ cay, thơm nồng hấp dẫn.

Bạn cũng cần biết cách bảo quản tiêu xanh để dùng được lâu hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng từ hướng dẫn của Keep-it-Fresh.

Tại Sao Cần Phải Bảo Quản Tiêu Xanh?

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với tiêu xanh, đây là loại gia vị quen thuộc được dùng rất nhiều trong các bữa ăn. Có vị cay nồng, mùi thơm hấp dẫn giúp món ăn đặc biệt và kích thích hơn.

Tiêu xanh là những hạt có màu xanh, có nhiều nước và chưa được sơ chế, loại gia vị này có nhiều loại khoáng chất như tinh dầu, vitamin, piperine.

bao-quan-tieu-xanh-1
Tại sao cần phải bảo quản tiêu xanh

>>>Xem Thêm: Nước Rửa Rau Quả, Thực Phẩm SUSACO

Khi ăn vào trong bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, cay the đầu lưỡi và cũng rất giòn. Được sử dụng rất nhiều trong các món ăn và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu không biết cách lựa chọn và bảo quản sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ tươi ngon và mùi vị vốn có của tiêu.

Chính vì vậy, bạn cần phải biết cách bảo quản tiêu xanh để giữ được lâu hơn. Đặc biệt là có thể chế biến thành những món ăn mới tạo cảm giác ngon miệng, mới lạ khi thưởng thức loại gia vị đặc biệt này.

Keep-it-Fresh hướng dẫn bạn 3 cách bảo quản dễ thực hiện và hiệu quả để bạn áp dụng.

Top 3 Cách Bảo Quản Tiêu Xanh Hiệu Quả

Tiêu xanh được hái nguyên chùm từ trên cây xuống nên cần phải được bảo quản đúng cách để không bị hư hỏng, mất hết hương vị món ăn.

1. Giúp tiêu xanh tươi ngon bằng cách bảo quản trong tủ lạnh

Bạn có thể dùng túi zip hoặc hộp kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh, phương pháp này giúp tiêu xanh tươi ngon, giữ nguyên hương vị trong khoảng từ 7 đến 10 ngày.

Nếu muốn dừng lâu hơn thì hãy cho vào túi zip và hút chân không sau đó bảo quản trên ngăn đông.

bao-quan-tieu-xanh-2
Bảo quản tiêu xanh trong tủ lạnh

Trước khi dùng bạn cần phải rã đông đúng cách để không khiến tiêu xanh bị hỏng, giữ nguyên hương vị. Cách này có thể giữ tiêu tươi ngon trong thời gian từ 1 đến 3 tháng, lưu ý là thời gian trong tủ lạnh càng lâu thì hương vị tiêu xanh giảm và không giữ được vị cay nồng.

Khi sử dụng phương pháp này bạn cần lưu ý là không nên rửa với nước, đồng thời bạn cũng phải gói tiêu xanh với gói hút ẩm. Như vậy, tiêu xanh sẽ tươi ngon và không bị mất hàm lượng nước vốn có bên trong.

2. Bảo quản tiêu xanh bằng ngâm dấm

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể bảo quản bằng cách ngâm dấm để giữ được hương vị tươi ngon, đậm vị. Đây là cách hiệu quả và phương pháp đơn giản và cũng rất hiệu quả, đặc biệt là ngon miệng và được nhiều người yêu thích.

Khi thực hiện bạn chỉ cần cho giấm chua sau đó pha loãng với nước ấm với tỷ lệ 1:1 cùng một chút muối ăn. Sau đó chờ nguội và cho vào lọ thủy tinh, đổ ngập nước lên bề mặt của tiêu xanh vừa làm sạch.

bao-quan-tieu-xanh-3
Bảo quản tiêu xanh bằng ngâm dấm

Cách bảo quản tiêu xanh này dù đã qua sơ chế nhưng vẫn giữ nguyên hương vị. Bạn có thể dùng cùng với các món ăn từ thịt luộc, thịt hầm rất ngon và hấp dẫn, vị cay nồng và thơm vẫn giống như mới hái xong.

3. Để ở nhiệt độ phòng giúp tiêu xanh đảm bảo chất lượng

Sau khi thu hoạch tiêu xanh nhưng không sử dụng hết thì bạn có thể bảo quản bằng cách cho ra rổ thoáng, nên đặt ở nơi khô thoáng, không bị ẩm ướt. Lúc nào dùng chỉ cần mang đi rửa sạch là dùng được ngay.

bao-quan-tieu-xanh-4
Để ở nhiệt độ phòng giúp tiêu xanh đảm bảo chất lượng

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là cách này chỉ dùng được trong được khoảng 5 đến 7 ngày. Nếu để bên ngoài lâu thì dễ bị hư hỏng, mất đi hương vị tươi ngon, hấp dẫn vốn có vì vậy cần phải sử dụng nhanh chóng.

Bằng cách sử dụng túi biến đổi khí quyển MAP KIF sẽ đảm bảo tiêu luôn tươi ngon trong quá trình lưu trữ, trưng bày & vận chuyển đi xa, hạn chế tối đa hư hỏng không mong muốn. Túi MAP KIF có thể tái sử dụng nhiều lần lên đến 20 lần, rất tiết kiệm.

Túi Map KIF 3D Nhiệt Độ Thường (KIF Map Bags)
Túi Map KIF 3D Nhiệt Độ Thường (KIF Map Bags)

>>> Xem Thêm: Túi Map KIF Bảo Quản Nhiệt Độ Phòng <20 °C

Ưu điểm Túi MAP KIF – túi biến đổi khí quyển:

  • Hấp thụ Ethylene: ethylene được tạo ra bởi rau củ, trái cây tươi sống được hấp thụ bởi các khoáng chất đặc biệt trong túi KIF MAP Bags.
  • Oxy hóa Ethylene: ethylene bị hút, sẽ oxy hóa thành nước và CO2.
  • Hấp thụ độ ẩm: độ ẩm quá mức tạo ra trong bao bì đóng gói rau củ quả sẽ được hấp thụ, do đó ức chế sự phát triển của vi sinh vật trong bao bì.
  • Biến đổi khí quyển: Tăng CO2 & giảm O2 từ đó hạn chế quá trình trao đổi chất của thực vật, nhờ đó giảm hư hỏng ở mức thấp nhất & đồng thời tạo môi trường yếm khí, ức chế quá trình sống của vi sinh vật, vi khuẩn gây hại.
túi map KIF bảo quản trái cây tươi lâu (7)
Túi map KIF bảo quản trái cây, rau củ tươi lâu ở nhiệt độ thường, giảm hư hỏng trong quá trình lưu trữ & vận chuyển

Một Số Lưu Ý Cần Biết Để Bảo Quản Tiêu Xanh Được Lâu

Bên cạnh việc sử dụng các phương pháp như trên, bạn cần phải nắm được một số lưu ý như sau giúp bảo quản tiêu xanh tươi ngon và lâu hơn.

bảo quản trái cây tươi lâu hơn Keep-it-fresh 2023-01-05 11-09-13
Keep-it-fresh – Tăng 5X tuổi thọ của trái cây, rau, hoa sau thu hoạch. Đảm bảo giá trị thương mại lâu dài cho rau củ quả trong quá trình kinh doanh & xuất khẩu
  • Bạn cần chọn được loại tiêu xanh tươi ngon, chất lượng và đảm bảo chất lượng.
  • Dù sử dụng cách bảo quản nào bạn cũng cần lưu ý là không nên rửa lại với nước.
  • Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thời gian bảo quản, nếu bảo quản càng lâu thì độ tươi ngon hấp dẫn cũng giảm nhiều. Nhất là mùi thơm cũng không còn như lúc đầu mới hái xuống.

Bạn cần lựa chọn được loại túi đựng, bảo quản nông sản chất lượng giúp tiêu xanh luôn tươi ngon, không bị hỏng hóc. Keep-it-Fresh mang đến cho bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất cho doanh nghiệp, công ty muốn xuất khẩu tiêu xanh ra các nước khác trên thế giới.

Bảo quản tiêu xanh là công đoạn cần thiết giúp loại nông sản có chất lượng đảm bảo, luôn tươi ngon khi đến tay người tiêu dùng. Để có được sản phẩm hỗ trợ hàng hóa chất lượng hãy liên hệ với Keep-it-Fresh, đây là đơn vị hàng đầu mang đến giải pháp toàn vẹn nhất cho bạn.

Xem Thêm:

Ethylene Gây Hại Gì Cho Trái Cây, Rau Quả & Hoa Sau Thu Hoạch

Chất Bảo Quản Thực Phẩm Là Gì? Có Lợi Hay Hại

Top 8 Cách Bảo Quản Trái Cây Kinh Doanh Giữ Tươi Từ 30 – 40 Ngày

Tìm Hiểu Các Cách Bảo Quản Trái Cây Đi Đường Dài Tốt Nhất

Công Nghệ Bảo Quản Lạnh Cas Có Tốt Không?

Bảo Quản Nấm Bào Ngư Sau Thu Hoạch, Tươi Lâu Đến 2 Tuần

6 Loại Kho Lạnh Bảo Quản Trái Cây Tốt Nhất Hiện Nay

Cách Bảo Quản Trái Cây Trong Kho Lạnh Hạn Chế Tổn Thất 10 – 20%

Công Nghệ Bảo Quản Nho Tươi Lâu Trong Kho Lạnh

Công Nghệ Bảo Quản Kiwi Bằng 1-MCP Trong Kho Lạnh

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn

  • Website: https://keep-it-fresh.vn/
  • Email: info@sancopack.com.vn
  • Hotline: 0908105115
  • Địa chỉ: 8 Hoàng Minh Giám, Q. Phú Nhuận, TP. HCM
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Shopping Cart
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top