Công nghệ bảo quản thực phẩm được nghiên cứu để giúp cho rau củ quả luôn giữ độ tươi ngon như ban đầu dù cho trải qua thời gian vận chuyển hàng tháng trời.
Thông qua bài viết sau đây Keep-it-fresh sẽ giới thiệu cho mọi người cùng biết các phương pháp tốt nhất hiện nay.
Nội Dung Chính
- 1 Công Nghệ Bảo Quản Thực Phẩm Bằng Cells Alive System (CAS)
- 2 Công Nghệ Bảo Quản Điều Chỉnh Khí Quyển Controlled Atmosphere (CA)
- 3 Bảo Quản Hoa Quả Bằng Màng MAP KIF
- 4 Bảo Quản Thực Phẩm Bằng Phương Pháp Chiếu Xạ Trực Tiếp
- 5 Bảo Quản Trái Cây Bằng Chế Phẩm Tạo Màng Bọc Sinh Học Hạn Chế Nấm Mốc, Nấm Men & Mất Nước, Giữ Tươi Lâu – Natacoat
- 6 Bảo Quản Quả Ngay Trên Cây Bằng Chế Phẩm Retaine (AVG)
- 7 Miếng Lót Hút Ẩm Thực Phẩm (Super Soaker Pads)
- 8 Keep-it-fresh Đơn Vị Cung Cấp Và Tư Vấn Phương Pháp Bảo Quản Uy Tín Nhất Việt Nam
Công Nghệ Bảo Quản Thực Phẩm Bằng Cells Alive System (CAS)
Đây là một công nghệ bảo quản được tạo ra tại Nhật Bản và đã được chuyển giao sang Việt Nam từ năm 2013. Với cách hoạt động là đóng băng các phân tử nước trong nông sản nhanh chóng nên không gây ra hiện tượng mô tế bào bị phá vỡ.
Từ đó giúp cho hoa quả giữ được nguyên vẹn hương vị, dinh dưỡng đến màu sắc lên đến 99,7%. Nhưng chỉ có thể áp dụng được cho những loại nông sản có khả năng bảo quản lạnh và giá trị thương phẩm cao.
Công Nghệ Bảo Quản Điều Chỉnh Khí Quyển Controlled Atmosphere (CA)
Công nghệ bảo quản thực phẩm này hoạt động theo hướng điều chỉnh thành phần khí CO2 và O2 phù hợp nhất. Từ đó giúp cho thời gian bảo quản lên lâu hơn rất nhiều lần từ 2 đến 3 tuần.
Nhưng phương pháp này không đem lại được ổn định cho tất cả các loại hoa quả trên thị trường.
Bởi còn phụ thuộc rất nhiều vào giống loài, địa điểm trồng cây, thời vụ nên cần có sự đánh giá chi tiết trước khi đem vào áp dụng với số lượng lớn.
Bảo Quản Hoa Quả Bằng Màng MAP KIF
Màng MAP KIF được làm bằng nhựa polyethylene (PE) không tạo nên sự độc hại cho hoa quả và người tiêu dùng.
Khi được bọc bằng loại màng này trái cây ở bên trong sẽ tương tác qua lại để tạo ra được môi trường yếm khí làm chậm quá trình trao đổi chất & ức chế vi khuẩn, vi sinh vật từ đó đảm bảo cho rau củ quả không bị hư hỏng & luôn tươi mới trong suốt quá trình trưng bày bán lẻ & vận chuyển đi xa.
>>> Xem Thêm: Túi Map KIF Bảo Quản Nhiệt Độ Phòng <20 °C
Lưu ý, đối với các màng MAP trên thị trường hiện nay, chỉ đem lại hiệu quả khi được bảo quản trong môi trường lạnh.
Nhưng đối với màng MAP KIF có thể sử dụng ở nhiệt độ thường, mà vẫn đảm bảo hiệu quả bảo quản & giảm hư hỏng tối đa cho rau củ quả.
Bảo Quản Thực Phẩm Bằng Phương Pháp Chiếu Xạ Trực Tiếp
Rau củ quả khi được sử dụng phương pháp chiếu xạ cho thấy rằng lượng vi khuẩn gây bệnh đã được tiêu diệt hết. Nhưng không hề gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đến chất lượng cũng như hương vị của trái cây.
Độ an toàn của công nghệ bảo quản thực phẩm này đến cho sức khỏe con người đã được chứng minh bởi Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Tạo ra được sự thuận lợi cực kỳ lớn cho việc lưu trữ và phân phối đến các thị trường tiêu thụ ở xa mà vẫn có được chất lượng cao nhất.
Bảo Quản Trái Cây Bằng Chế Phẩm Tạo Màng Bọc Sinh Học Hạn Chế Nấm Mốc, Nấm Men & Mất Nước, Giữ Tươi Lâu – Natacoat
Chế phẩm tạo màng sinh học chính là kết quả từ nghiên cứu mới của công nghệ bảo quản sau thu hoạch ở trên thế giới & được ứng dụng vào bảo quản thực tiễn nhiều trong nhiều năm trở lại đây ở Việt Nam, đã mang đến nhiều lợi ích lớn về giảm tổn thất sau thu hoạch cho các chủ hàng xuất khẩu nông sản đi quốc tế.
>>> Xem Thêm: Natacoat Bảo Quản Chống Nấm Mốc Cho Hoa Quả, Trái Cây
Sản phẩm đã được Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y tế chứng minh được chất lượng & an toàn.
Chế phẩm sinh học Natacoat với thành phần Natamycin từ 1% – 10% nên phù hợp với nhiều loại nông sản khác nhau đáp ứng được nhiều nhu cầu của các doanh nghiệp xuất khẩu.
Cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản khi trái cây đã được rửa sạch sẽ cho vào bên trong chế phẩm và để khô tạo ra được lớp màng bọc chống nấm mốc, nấm men & mất nước.
Bảo Quản Quả Ngay Trên Cây Bằng Chế Phẩm Retaine (AVG)
Công nghệ bảo quản thực phẩm bằng retaine cũng được tạo ra bởi Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch (VIAEP).
Chế phẩm này đem lại tác dụng thông qua việc hạn chế tối đa trái cây tự sản sinh khí ethylene.
Từ đó làm chậm được quá trình chín một cách tối đa trong thời gian dài mà vẫn giữ được hương vị.
Sau khi thử nghiệm trên các loại hoa quả đặc sản của Việt Nam cho thấy rằng kéo dài được thời gian thêm khoảng từ 2 đến 3 tháng.
Nhưng quả vẫn giữ được màu sắc, hương vị thơm ngon, quả không khô cũng như an toàn với sức khỏe con người.
Miếng Lót Hút Ẩm Thực Phẩm (Super Soaker Pads)
Miếng lót hút ẩm thực phẩm là miếng lót siêu thấm hút có thiết kế đặc biệt, chuyên dụng cho đóng gói thực phẩm tươi sống, hải sản, thịt, trái cây… sản phẩm tuyệt đối an toàn.
>>> Xem Thêm: Miếng Thấm Hút Thực Phẩm (Super Soaker Pads)
Keep-it-fresh Đơn Vị Cung Cấp Và Tư Vấn Phương Pháp Bảo Quản Uy Tín Nhất Việt Nam
Thông qua các phần trên bạn cũng đã biết được rằng có rất nhiều những công nghệ khác nhau đang được ứng dụng trên toàn thế giới.
Chính vì vậy, các doanh nghiệp sẽ không biết được nên dùng phương pháp nào để vừa tiết kiệm chi phí cũng như phù hợp với loại nông sản mình đang kinh doanh.
>>> Xem Thêm: Top 8 Cách Bảo Quản Trái Cây Kinh Doanh Giữ Tươi Từ 30 – 40 Ngày
Keep-it-fresh là đơn vị cực kỳ uy tín trong việc tư vấn và cung cấp giải pháp bảo quản trái cây trong suốt nhiều năm qua. Nên hiện nay đã có có rất nhiều đơn vị trên toàn thế giới tin tưởng và sử dụng.
Giúp cho nông sản di chuyển đến nơi tiêu thụ trong thời gian dài mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng.
>>> Xem Thêm: Máy Hút Ethylene Mini Scrubber – Chứa hóa chất bảo quản đặc biệt giúp hút khí ethylene, giữ trái cây & rau củ luôn tươi ngon
Với bài viết trên đây bạn đã biết được những công nghệ bảo quản thực phẩm tốt nhất hiện nay đã và đang được áp dụng.
Nếu như các công ty, doanh nghiệp không biết nên ứng dụng phương pháp nào hay liên hệ ngay với Keep-it-fresh thông qua số hotline 0908105115 để được tư vấn chi tiết và chuẩn nhất với nhu cầu.
Xem Thêm:
Nhiệt Độ Bảo Quản Trái Cây Nhập Khẩu Ôn Đới
Cách Bảo Quản Sầu Riêng Đông Lạnh Xuất Khẩu
Cách Bảo Quản Cherry Tươi Lâu Khi Vận Chuyển
Cách Bảo Quản Hoa Chuối Tươi Lâu Đơn Giản
Quy Trình Bảo Quản Rau Quả Bằng Phương Pháp Lạnh
Cách Bảo Quản Ổi Tươi Lâu Ngon Giòn Lâu Cho Kinh Doanh, Xuất Khẩu
Bao Bì Bảo Quản Trái Cây Tươi Lâu Cho Kinh Doanh
Các Công Nghệ Bảo Quản Thực Phẩm Tốt Nhất Hiện Nay
Công Nghệ Sau Thu Hoạch Rau Quả Giữ Tươi Lâu
Bảo Quản Cam Sau Thu Hoạch Tươi Lâu, Chuẩn Xuất Khẩu
Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn
- Website: https://keep-it-fresh.vn
- Email: [email protected]
- Hotline: 0908105115
- Địa chỉ: 8 Hoàng Minh Giám, Q. Phú Nhuận, TP. HCM
✅ Bảo quản rau củ quả: | ⭐ Hút ethylene, chống nấm mốc, khử trùng, chống mất nước. |
✅ Hiệu quả: | ⭐ Giữ tươi lâu, giảm hư hỏng, chậm chín & lão hóa. |
✅ Tiêu chuẩn: | ⭕ An toàn VSTP, FDA Mỹ |
✅ Chế phẩm sinh học: | ⭐ Chitosan, 1-MCP, MAP, Natamycin |
✅ Chứng nhận: | ⭐ Chứng nhận chất lượng đầy đủ. |