Các Phương Pháp Bảo Quản Rau Hoa Quả Tươi Lâu

Việc tích trữ thức ăn cho cả tuần được rất nhiều gia đình áp dụng để tiết kiệm thời gian đi chợ.

Tuy nhiên nếu rau củ, hoa quả để lâu bên ngoài sẽ bị hư hỏng, thậm chí là biến chất ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Keep-it-Fresh giúp bạn hiểu hơn về các phương pháp bảo quản rau hoa quả tươi.

Phương Pháp Bảo Quản Rau Hoa Quả Tươi Bằng Cách Phân Loại Thực Phẩm

Một trong phương pháp bảo quản rau quả tươi và được nhiều người sử dụng đó chính là cần phải phân loại thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh. Nếu bạn mua về và cho ngay vào tủ lạnh thì sẽ bị hư hỏng và biến chất ngay.

phuong-phap-bao-quan-rau-hoa-qua-tuoi-1
Phương pháp bảo quản rau hoa quả tươi bằng cách phân loại thực phẩm

>>>Xem Thêm: Túi Hút Khí Ethylene SUPER FRESH

Đối với các loại hoa quả có vị chua như mận, xoài, lê, cà chua, cam, quýt khi để lâu sẽ tạo ra chất ethylene kích thích quả chín nhanh hơn dù đã thu hoạch.

Khi đặt các hoa quả này cạnh các loại rau khác như cà tím, khoai tây, cà rốt, bí ngô sẽ đẫn lây nhiễm chéo ethylene & vi khuẩn, nấm, vi sinh vật dẫn đến hư hỏng hàng loạt. Vì vậy, việc phân loại và để riêng các loại rau củ sẽ giúp bảo quản rau củ quả được lâu hơn.

Dùng Túi MAP KIF Để Bọc Rau Hoa Quả Tươi Lâu, Giảm Hư Hỏng

Trung bình độ ẩm của tủ lạnh chỉ nằm trong khoảng 65%, nhưng rau quả cần phải bảo quản trong môi trường từ 80 đến 95% độ âm thì mới giữ được độ tươi ngon và đầy đủ dưỡng chất.

bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh bằng túi map
Bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh bằng túi map

Để ngăn không cho rau mất nước, hãy cho chúng vào trong túi biến đổi khí quyển Freshness Bags KIF, phương pháp bảo quản rau hoa quả tươi này rất hiệu quả bảo quản giữ tươi & ngăn ngừa hư hỏng cho rau củ quả trong quá trình lưu trữ, trưng bày bán lẻ.

Túi MAP Freshness Bags KIF
Túi MAP Freshness Bags KIF có khóa Zip tiện dụng hơn trong quá trình bảo quản rau củ quả kinh doanh bán lẻ. Đặc biệt, tái sử dụng 20 lần tiết kiệm

>>> Xem Thêm: Túi Biến Đổi Khí Quyển Freshness Bags KIF

Túi biến đổi khí quyển Freshness Bags KIF với các ưu điểm bảo quản như: chống nấm, hấp thụ & oxy hóa ethylene, tăng CO2 và giảm CO2,.. từ đó giảm quá trình trao đổi chất của thực vật hạn chế tổn thất tối đa.

Bao bì biến đổi khí quyển Freshness Bags KIF
Bao bì biến đổi khí quyển Freshness Bags KIF bảo quản nhãn luôn tươi ngon

Tương tự, nấm rơm có chứa hàm lượng nước là 90% và sẽ đổ nhớt nếu dùng túi nilon bảo quản, để giữ nấm tươi ngon hơn dùng túi Freshness Bags KIF là hợp lý nhất.

bảo quản rau củ quả tươi lâu bằng túi MAP
Bảo quản rau củ quả tươi lâu bằng túi MAP

Sử Dụng Đúng Nhiệt Độ Trong Tủ Lạnh Là Yếu Tố Quan Trọng

Bên cạnh việc áp dụng phương pháp bảo quản rau hoa quả tươi thì bạn cũng cần phải biết cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Rau củ sẽ giữ được vị tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng không bị mất đi.

Tốt nhất là nên để nhiệt độ trong khoảng 1 đến 4 độ C, nếu hơn khoảng này thì vi khuẩn sẽ phát triển rất nhanh. Tuy nhiên nếu bạn để ở nhiệt độ quá thấp thì rau củ sẽ đóng bóng và mất hết giá trị dinh dưỡng vốn có.

Hiểu Rõ Được Nguyên Lý Bảo Quản Thực Phẩm

Theo nghiên cứu, nếu hoa quả, rau củ được bảo quản đông lạnh đúng cách thì sẽ giữ lại được hàm lượng dưỡng chất cao hơn cả hoa quả tươi. Thời điểm làm đông lạnh tốt nhất là sau khi thu hoạch xong. Đối với những loại thực phẩm như đậu xanh đông lạnh có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể hơn loại tươi đến 45%.

phuong-phap-bao-quan-rau-hoa-qua-tuoi-3
Bảo quản thực phẩm bằng cách cho vào tủ lạnh

Như vậy, nếu bạn vẫn chưa muốn sử dụng luôn các loại thực phẩm tươi sau khi thu hoạch xong mà muốn trữ để dùng dần thì tốt nhất là nên mua rau quả đông lạnh. Cách sơ chế cũng rất đơn giản và chất dinh dưỡng vẫn còn nguyên nên không cần lo lắng.

Phương Pháp Bảo Quản Rau Hoa Quả Tươi – Giữ Thực Phẩm Nguyên Vẹn

Mọi người thưởng sẽ rửa sạch rau củ trước khi cho vào tủ lạnh để tiện lợi hơn khi dùng. Thực tế lại khiến cho nông sản bị hư hỏng nhanh hơn vì rau củ rửa sạch dễ bị nấm mốc xâm nhập nhanh hơn. Các loại rau củ như củ cải, su hào và cả cà rốt thì nên cắt ngọn trước để giữ được lâu hơn.

Các phương pháp bảo quản rau và hoa quả tươi hữu hiệu và cũng rất thuận tiện khi sử dụng đó là dùng miếng thấm hút thực phẩm. Tác dụng chính là hút hơi ẩm, đồng thời giúp cho rau quả không bị thối rữa, nên nhớ là nên để rau quả còn nguyên vẹn để không làm mất hết chất dinh dưỡng.

phuong-phap-bao-quan-rau-hoa-qua-tuoi-4
Phương pháp bảo quản rau hoa quả tươi – Giữ thực phẩm nguyên vẹn

Keep-it-Fresh – Địa Chỉ Cung Cấp các Sản Phẩm Đóng Gói, Bảo Vệ Rau Quả Uy Tín

Để áp dụng các phương pháp bảo quản rau hoa quả tươi như trên, bạn cần tìm được địa chỉ phân phối các sản phẩm đóng gói, bảo vệ nông sản tốt nhất.

Đơn vị cung cấp đầy đủ các loại bao bì, túi MAP bảo quản rau củ quả, gói hút ẩm, miếng thấm hút thực phẩm, thanh hút ethylene, túi hút ethylene, máy hút ethylene,… tấm lót SO2 chống nấm.

bảo quản trái cây tươi lâu hơn Keep-it-fresh 2023-01-05 11-09-13
Keep-it-fresh – Tăng 5X tuổi thọ của trái cây, rau, hoa sau thu hoạch. Đảm bảo giá trị thương mại lâu dài cho rau củ quả trong quá trình kinh doanh & xuất khẩu

>>> Xem Thêm: Top 8 Cách Bảo Quản Trái Cây Kinh Doanh Giữ Tươi Từ 30 – 40 Ngày

Có hơn 20 năm kinh nghiệm, Keep-it-Fresh cung cấp giải pháp cho doanh nghiệp, công ty trong việc bảo quản nông sản, rau củ quả tươi khi xuất khẩu ra nước ngoài. Nếu bạn quan tâm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Phương pháp bảo quản rau hoa quả tươi được Keep-it-Fresh tổng hợp giúp bạn giữ được nông sản luôn tươi ngon, hấp dẫn. Hoa quả, rau củ vẫn có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, không hư hỏng thối rữa

Xem Thêm:

Cách Bảo Quản Dưa Lưới Tươi Lâu Cho Kinh Doanh

Cách Bảo Quản Cà Rốt Tươi Lâu Ít Người Biết Đến

Các Phương Pháp Bảo Quản Rau Hoa Quả Tươi Lâu

Các Phương Pháp Bảo Quản Rau Củ Quả Tươi Lâu Nhất

Lưu Ý Khi Sử Dụng Thuốc Bảo Quản Trái Cây Tươi Lâu

Nhiệt Độ Bảo Quản Trái Cây Nhập Khẩu Ôn Đới

Cách Bảo Quản Sầu Riêng Đông Lạnh Xuất Khẩu

Cách Bảo Quản Cherry Tươi Lâu Khi Vận Chuyển

Cách Bảo Quản Hoa Chuối Tươi Lâu Đơn Giản

Quy Trình Bảo Quản Rau Quả Bằng Phương Pháp Lạnh

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn

  • Website: https://keep-it-fresh.vn
  • Email: info@sancopack.com.vn
  • Hotline: 0908105115
  • Địa chỉ: 8 Hoàng Minh Giám, Q. Phú Nhuận, TP. HCM
✅ Bảo quản rau củ quả: ⭐ Hút ethylene, chống nấm mốc, khử trùng, chống mất nước.
✅ Hiệu quả: ⭐ Giữ tươi lâu, giảm hư hỏng, chậm chín & lão hóa.
✅ Tiêu chuẩn: ⭕ An toàn VSTP, FDA Mỹ
✅ Chế phẩm sinh học: ⭐ Chitosan, 1-MCP, MAP, Natamycin
✅ Chứng nhận: ⭐ Chứng nhận chất lượng đầy đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *