Cách Bảo Quản Khoai Sọ Hay Ít Người Biết

Cách bảo quản khoai sọ giúp lưu trữ trong thời gian lâu dài để phục vụ cho việc mua bán cũng như giữ lại giống cho mùa vụ sau. Bởi giống khoai này cực kỳ dễ bị thối nếu như không có được phương pháp xử lý thích hợp.

Keep-it-fresh sẽ chia sẻ cho mọi người hướng để giữ cho khoai sọ vẫn giữ được chất lượng qua thời gian dài.

Cách Bảo Quản Khoai Sọ Bằng Chế Phẩm Sinh Học Natacoat

Như mọi người cũng đã đều biết rằng khoai sọ là loài cực kỳ dễ bị hư hỏng nếu như không được bảo quản đúng cách. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế của những người dân cũng như doanh nghiệp kinh doanh & xuất khẩu mặt hàng này.

cach-bao-quan-khoai-so-anh-dai-dien
Cách bảo quản khoai sọ bằng chế phẩm sinh học Natacoat hạn chế mọc mầm & nhiễm nấm

>>>Xem Thêm: Natacoat Bảo Quản Chống Nấm Mốc Cho Hoa Quả, Trái Cây

Chính vì vậy, điều đầu tiên mà mọi người nên quan tâm đó chính là làm sạch củ bằng nước và loại bỏ đi hết những phần đã hư hỏng. Giúp cho quá trình bảo quản được lâu hơn rất nhiều so với cách thông thường đang được sử dụng.

Nấm mốc là nguyên nhân chính khiến cho khoai sọ bị hư hỏng nên cần phải loại bỏ ngay được vấn đề này. Sản phẩm tốt nhất trên thị trường đang được rất nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng đó là Natacoat.

Bởi khả năng loại bỏ nhanh chóng những loại nấm đang bám trên củ. Không chỉ có vậy lớp chế phẩm sau khi đã để khô chính là chiếc áo giáp ngăn chặn được sự sinh trưởng của mốc mà không hề gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến chất lượng khoai sọ và sức khỏe con người.

Cách Bảo Quản Khoai Sọ Bằng Kho Lạnh

Cách bảo quản khoai sọ bằng kho lạnh được hầu hết các doanh nghiệp lớn sử dụng bởi hiệu quả cao đem lại. Nhưng nếu như không biết cách xử lý chuẩn cũng không thể đem lại được những gì mong muốn.

cach-bao-quan-khoai-so-2
Cách bảo quản khoai sọ bằng kho lạnh

Bởi trước đó vẫn phải sử dụng chế phẩm Natacoat để bảo vệ khỏi các tác nhân gây nấm và chống mọc mầm. Bởi độ ẩm cao bên trong kho sẽ là điều kiện lý tưởng để giúp cho củ nảy mầm.

Sau khi đã xử lý cơ bản hai điều nói trên bạn cần đưa vào trong kho ngay lập tức nếu như muốn bảo quản thời gian dài. Mới đầu mức nhiệt độ tối ưu sẽ là 18 độ C duy trì trong thời gian 14 ngày.

Sau đó dần dần giảm xuống mức từ 2 đến 4 độ C để giúp cho khoai sọ thích nghi được với điều kiện môi trường. Từ đó bạn cần duy trì ở trạng thái này với độ ẩm từ 90 đến 95 phần trăm.

Kỹ thuật khi muốn đưa củ ra bên ngoài để bán hay tiếp tục trồng cũng phải tăng nhiệt độ từ từ. Nếu như khoai sọ được bảo quản với điều kiện chuẩn xác nhất sẽ đem lại hiệu quả cao.

Cách Bảo Quản Khoai Sọ Bằng Hầm Đất

Đây là cách bảo quản khoai sọ khá đơn giản mà những hộ nông dân nhỏ hoàn toàn có thể thực hiện được mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí đầu tư vào kho lạnh.

Hiệu quả cũng đã được chứng minh ở rất nhiều vùng khác nhau khi giữ được chất lượng lên đến gần 80% so với cách thông thường.

cach-bao-quan-khoai-so-3
Cách bảo quản khoai sọ bằng hầm đất

Hầm nên được đào sâu dưới lòng đất để giúp cho mức nhiệt luôn luôn dưới 10 độ C. Và không thể nào quên được việc khử nấm bằng chế phẩm Natacoat để hạn chế tối đa những tác động lên trên củ.

Nếu như xử lý chuẩn theo những gì đã nói ở trên khoai sọ hoàn toàn có thể giữ được chất lượng tuyệt đối trong 1 tháng. Từ đó giúp cho bạn hoàn toàn kiểm soát được mùa vụ mà không bị phụ thuộc giống như trước đây.

Đặc biệt, phần chi phí

Sử Dụng Túi GreenMAP

Còn đối với những hộ gia đình mua về để chế biến món ăn nhưng không sử dụng hết lại có cách bảo quản khoai sọ đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng thời gian sẽ không được lâu giống như các phương pháp đã được Keep-it-fresh chia sẻ ở trên.

quy-trinh-bao-quan-khoai-lang-tuoi-4
Bảo quản khoai môn tươi ở nhiệt độ lạnh với túi GreenMAP

Đó chính là sử dụng túi có khả năng biến đổi được khí quyển bên trong để phù hợp với từng loại nông sản khác nhau.

Hạn chế tối đa việc độ ẩm bị thoát ra bên ngoài khiến cho khoai bị mềm không còn chất lượng & dinh dưỡng như ban đầu, không những vậy bảo vệ được trước những tác động xấu từ bên ngoài.

cach-bao-quan-khoai-so-4
Sử dụng túi GreenMAP

>>>Xem Thêm: Túi GreenMAP Bảo Quản Rau Củ Quả Tươi Và Lâu Hơn

Ngoài ra, cơ chế chính của túi GreenMAP là giảm khí O2 và tăng CO2 giúp làm chậm đi quá trình hô hấp và củ sẽ được tươi ngon mà không cần sử dụng thêm bất kỳ biện pháp tốt kém nào.

Nếu như được đặt trong môi trường nhiệt độ lạnh có thể giữ cho khoai sọ như mới trong khoảng 20 ngày và hạn chế tình trạng mọc mầm.

Như vậy, thông qua bài viết trên đây mọi người đã biết được những cách bảo quản khoai sọ hay ít người biết giúp giữ cho chất lượng luôn đạt cao nhất.

bảo quản trái cây tươi lâu hơn Keep-it-fresh 2023-01-05 11-09-13
Keep-it-fresh – Tăng 5X tuổi thọ của trái cây, rau, hoa sau thu hoạch. Đảm bảo giá trị thương mại lâu dài cho rau củ quả trong quá trình kinh doanh & xuất khẩu

>>> Xem Thêm: Top 8 Cách Bảo Quản Trái Cây Kinh Doanh Giữ Tươi Từ 30 – 40 Ngày

Tại Keep-it-fresh bạn sẽ tìm được cho chính mình những giải pháp lưu trữ nông sản đem lại hiệu quả cao trong thời gian mà không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Xem Thêm:

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn

  • Website: https://keep-it-fresh.vn
  • Email: info@sancopack.com.vn
  • Hotline: 0908105115
  • Địa chỉ: 8 Hoàng Minh Giám, Q. Phú Nhuận, TP. HCM
✅ Bảo quản rau củ quả: ⭐ Hút ethylene, chống nấm mốc, khử trùng, chống mất nước.
✅ Hiệu quả: ⭐ Giữ tươi lâu, giảm hư hỏng, chậm chín & lão hóa.
✅ Tiêu chuẩn: ⭕ An toàn VSTP, FDA Mỹ
✅ Chế phẩm sinh học: ⭐ Chitosan, 1-MCP, MAP, Natamycin
✅ Chứng nhận: ⭐ Chứng nhận chất lượng đầy đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *