Công Nghệ Bảo Quản Trái Cây Kinh Doanh & Xuất Khẩu

Gần đây, thị trường nông sản ở Việt Nam đang phát triển khá mạnh, đặc biệt có một lượng lớn các loại trái cây đã được xuất khẩu ra nước ngoài. Đây là một nguồn doanh thu lớn góp phần vào thu nhập cho đất nước.

Vì thế, việc xuất khẩu nông sản đang ngày được chú trọng hơn. Đã có nhiều giải pháp, công nghệ bảo quản trái cây ra đời, bạn đọc cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Công Nghệ Bảo Quản – Giải Pháp Cho Vấn Đề Xuất Khẩu Trái Cây

Theo thống kê, thị trường nông sản Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại trái cây, hoa quả được xuất khẩu ra nước ngoài.

Để có được lượng xuất khẩu lớn như vậy thì nhà nước ta đã không ngừng phát triển ngành nông nghiệp.

Đặc biệt, trong vấn đề bảo quản các loại trái cây xuất khẩu đã được chú trọng hơn rất nhiều.

cong-nghe-bao-quan-trai-cay-1
Công nghệ bảo quản – Giải pháp cho vấn đề xuất khẩu trái cây

>>>Xem Thêm: Thanh Hút Ethylene KIF Filter Tubes

Hiện nay, có rất nhiều công nghệ bảo quản trái cây được áp dụng để tìm ra được giải pháp tốt nhất trong vấn đề như:

  • Kho đông sơ bộ: Muốn bảo quản trái cây xuất khẩu hoặc kinh doanh thì không thể thiếu kho cấp đông. Doanh nghiệp muốn xuất khẩu được trái cây phải xây dựng được khu cấp đông chất lượng để đảm bảo rằng hoa quả được bảo quản tốt ngay từ đầu.
  • Vận tải lạnh: Hệ thống vận tải lạnh cũng là một vấn đề được quan tâm nhiều của ngành xuất khẩu hoa quả. Tuy nhiên, cần chú ý nhiệt độ làm lạnh của từng loại hoa quả sẽ khác nhau.
  • Đảm bảo tiêu chuẩn vi sinh: Đây cũng là một vấn đề được nhiều chuyên gia quan tâm. Vì số lượng trái cây xuất khẩu ngày càng tăng vì thế cần sử dụng phương pháp chiếu xạ để tiêu diệt các loại vi khuẩn, nấm mốc và các loại vi sinh khác nhau.

Bảo Quản Bằng Công Nghệ MAP

Công nghệ MAP là một giải pháp mới trong việc bảo quản các loại trái cây xuất khẩu, đây là công nghệ màng bọc khí quyển biến đổi.

Đây có thể hiểu là hình thức bảo quản trái cây, rau củ quả tươi trong màng bọc chắn khí, ở môi trường này lượng khí sẽ được điều chỉnh phù hợp để ức chế quá trình hô hấp của hoa quả.

cong-nghe-bao-quan-trai-cay-2
Bảo quản bằng công nghệ MAP

Với cách thức này, rau quả để trong thời gian lâu mà vẫn giữ được độ tươi và chất lượng của hoa quả.

Túi Map KIF bảo quản nhiệt độ thường có thể giúp giảm tỷ lệ hư hỏng của rau củ quả từ 30% xuống còn 10% và hoàn toàn không gây độc hại cho nông sản, an toàn với sức khỏe con người.

Túi MAP Freshness Bags KIF
Túi MAP Freshness Bags KIF – túi biến đổi bảo quản trái cây tươi lâu & giảm hư hỏng

Túi bảo quản trái cây xuất khẩu Map KIF được cung cấp bởi Keep-it-fresh, đây là công nghệ bảo quản đang được rất nhiều doanh nghiệp xuất khẩu ưa chuộng.

Đây được biết là một phương pháp bảo quản hợp lý nhất cho các doanh nghiệp bán lẻ và cả những doanh nghiệp có trái cây xuất nhập khẩu ra nước ngoài.

Khách hàng có nhu cầu Liên hệ ngay Keep-it-fresh để được tư vấn: 0908 105 115 hoặc 0901 860 736.

Công Nghệ Bảo Quản Trái Cây 1-MCP

Công nghệ bảo quản trái cây xuất khẩu AnsiP 1-MCP cũng là một giải pháp bảo vệ hoa quả xuất khẩu phù hợp.

Đây là một công nghệ bảo quản không khí và không có mùi, không độc hại, không có tồn dư, bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, với thành phần chính là các hoạt chất 1-methylcyclopropene (1-MCP), sẽ giúp hạn chế sản sinh khí Ethylene để làm chậm quá trình chín của trái cây.

cong-nghe-bao-quan-trai-cay-3
Bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng phương pháp AnsiP 1-MCP

Từ đó, công nghệ 1-MCP sẽ giúp tăng cường thời hạn sử dụng của các loại trái cây. AnsiP 1-MCP được sản xuất dưới dạng viên nén và dễ dàng hòa tan trong nước.

ansip201-mcp-bao-quan-trai-cay-4 (1)
Sử dụng 1-MCP xông trong kho lạnh, thùng xe tải, container giúp hạn chế sản sinh ethylene từ đó giúp kéo dài tuổi thọ của rau củ quả trong quá trình lưu trữ & vận chuyển đi xa.

Vì thế, đối với khối lượng xuất khẩu lớn thì đây là phương pháp bảo quản rất phù hợp.

Việc xử lý cũng khá đơn giản, nếu xử lý một lượng hoa quả nhỏ chỉ cần một tấm phủ kín và sử dụng viên AnsiP-G 1-MCP.

bao-quan-hoa-bang-ansip-1-mcp-1
1-MCP bảo quản hoa lan lâu tàn, luôn tươi rất hiệu quả cho vận chuyển đi xa & xuất khẩu

>>>Xem Thêm: Bảo Quản Nông Sản AnsiP 1-MCP

Sử Dụng Ống Hút Khí Ethylene KIF Filter Tubes

Công nghệ sau thu hoạch rau quả sử dụng ống hút ethylene KIF Filter Tubes là một trong những phương pháp tốt nhất hiện nay.

Cấu tạo của ống hút này từ vải không dệt và có chứa các hoạt chất để hấp thụ được khí ethylene từ hoa quả.

máy hút ethylene bảo quản trái cây trong kho lạnh
Việc ứng dụng máy hút ethylene & ống hút ethylene giúp hạn chế tối đa hư hỏng của trái cây & rau củ

Từ đó giúp ức chế quá trình phải triển của hoa quả và hạn chế tối đa tình trạng vi sinh khuẩn xâm nhập, gây hại.

Ống hút ethylene KIF Filter Tubes thường sử dụng nhiều ở các kho lạnh & container lạnh. Một số lợi ích nổi bật mà Ống hút ethylene KIF Filter Tubes mang lại như:

  • Hạn chế tình trạng tồn dư quá nhiều khí ethylene trong môi trường bảo quản.
  • Giúp cho trái cây, rau củ quả luôn tươi lâu.
  • Ức chế sự phát triển của vi sinh khuẩn, nấm mốc.
  • Có cách thức sử dụng đơn giản và dễ dàng thảo bỏ.
  • Ngăn ngừa mùi hôi tốt.
  • Hạn chế sự ô nhiễm chéo.
  • Thân thiện với môi trường.
cong-nghe-bao-quan-trai-cay-4
Sử dụng ống hút khí Ethylene KIF Filter Tubes

>>> Xem Thêm: Ống Hút Ethylene KIF Filter Tubes – Loại Bỏ Khí Ethylene & Nấm Trong Kho Lạnh, Container Lạnh Hiệu Quả

Với những giải pháp công nghệ bảo quản trái cây trên đây có thể giúp các loại nông sản xuất khẩu sang khắp các nước trên thế giới mà không lo bị mất năng suất.

bảo quản trái cây tươi lâu hơn Keep-it-fresh 2023-01-05 11-09-13
Keep-it-fresh – Tăng 5X tuổi thọ của trái cây, rau, hoa sau thu hoạch. Đảm bảo giá trị thương mại lâu dài cho rau củ quả trong quá trình kinh doanh & xuất khẩu

>>> Xem Thêm: Top 8 Cách Bảo Quản Trái Cây Kinh Doanh Giữ Tươi Từ 30 – 40 Ngày

Đặc biệt, tại Keep-it-fresh có các sản phẩm phục vụ bảo quản như: Ống hút ethylene KIF Filter Tubes, túi bảo quản Map KIF,… Quý khách mua hàng liên hệ ngay hotline: 0908 105 115 hoặc 0901 860 736 để được tư vấn và báo giá.

Xem Thêm:

Công Nghệ Bảo Quản Lạnh Cas Có Tốt Không?

Bảo Quản Nấm Bào Ngư Sau Thu Hoạch, Tươi Lâu Đến 2 Tuần

6 Loại Kho Lạnh Bảo Quản Trái Cây Tốt Nhất Hiện Nay

Cách Bảo Quản Trái Cây Trong Kho Lạnh Hạn Chế Tổn Thất 10 – 20%

Công Nghệ Bảo Quản Nho Tươi Lâu Trong Kho Lạnh

Công Nghệ Bảo Quản Kiwi Bằng 1-MCP Trong Kho Lạnh

Quy Trình Xử Lý Nhiệt Bằng Hơi Nước Nóng (VHT) Cho Xoài Xuất Khẩu Chi Tiết Nhất

Tại Sao Phải Xử Lý Hơi Nước Nóng (VHT) Cho Xoài Xuất Khẩu Đi Trung Quốc

6 Biện Pháp Bảo Quản Nông Sản Xuất Khẩu Tốt Nhất Hiện Nay

Cách Bảo Quản Tiêu Xanh Luôn Tươi Ngon Cho Kinh Doanh & Xuất Khẩu

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn

  • Website: https://keep-it-fresh.vn
  • Email: info@sancopack.com.vn
  • Hotline: 0908105115
  • Địa chỉ: 8 Hoàng Minh Giám, Q. Phú Nhuận, TP. HCM
✅ Bảo quản rau củ quả: ⭐ Hút ethylene, chống nấm mốc, khử trùng, chống mất nước.
✅ Hiệu quả: ⭐ Giữ tươi lâu, giảm hư hỏng, chậm chín & lão hóa.
✅ Tiêu chuẩn: ⭕ An toàn VSTP, FDA Mỹ
✅ Chế phẩm sinh học: ⭐ Chitosan, 1-MCP, MAP, Natamycin
✅ Chứng nhận: ⭐ Chứng nhận chất lượng đầy đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *