Hinh-4-Su-dung-Susaco-diet-vi-khuan-vi-sinh-vat-va-chong-moc-cho-nam-bao-ngu

Dung Dịch Bảo Quản Trái Cây Tươi Lâu, An Toàn

Dung dịch bảo quản trái cây là một trong những giải pháp giúp cho trái cây được tươi lâu được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Tuy nhiên với sự xuất hiện của rất nhiều loại dung dịch bảo quản trái cây khác nhau đã khiến cho nhiều người trở nên khó khăn hơn trong việc lựa chọn.

Theo đó để tìm được loại dung dịch an toàn, đảm bảo nhưng vẫn đem đến hiệu quả cao bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau của Keep It Fresh để có thông tin hữu ích nhé!

Cách Bảo Quản Trái Cây Phổ Biến Hiện Nay

Việt Nam được biết đến là một quốc gia nhiệt đới có rất nhiều loại trái cây tươi ngon. Tuy nhiên, các loại trái cây của chúng ta không thể cạnh tranh được với một số nước khác trong khu vực vì công nghệ bảo quản đang còn lạc hậu và kém chất lượng. Có một số cách bảo quản trái cây được nhiều người biết đến ở Việt Nam đó là:

Hinh-1-Nhung-cach-bao-quan-trai-cay-pho-bien-hien-nay
Hình 1: Những dung dịch bảo quản trái cây phổ biến hiện nay
  • Bảo quản ở trong kho lạnh: Cách bảo quản ở trong kho lạnh là cách bảo quản chuẩn. Nhưng quá trình bảo quản lạnh khá tốn kém và phức tạp nên chúng không được ứng dụng rộng rãi.
  • Bảo quản trái cây bằng cách hút chân không: Với cách bảo quản hút chân không trong túi nhựa cũng là cách làm khá phổ biến với giá thành phải chăng và hiệu quả cũng mang đến khá cao.
  • Sử dụng hóa chất bảo quản: Với cách sử dụng các loại hóa chất bảo quản rẻ, nhanh nhưng có nhiều hóa chất độc hại, không đạt về chất lượng.

Cho dù là bảo quản lạnh hay hút chân không để đảm bảo hoa quả luôn tươi ngon và giữ được tối đa chất dinh dưỡng.

Vấn đề tiên quyết đó là phải giữ cho trái cây sạch vi khuẩn trước khi đưa vào bảo quản. Bởi vi khuẩn chính là nhân tố gây ra nấm mốc, đốm đen và thối hỏng ở trên cây.

Ở trong môi trường lạnh và chân không thì chỉ có thể hạn chế được sự hoạt động của phần lớn các vi khuẩn. Sau khi được đưa ra môi trường bình thường, vi khuẩn lại phát triển mạnh mẽ khiến cho trái cây nhanh hư hỏng.

Do đó, khử trùng chính là khâu không thể thiếu ở trong quy trình bảo quản. Hiện nay người ta còn sử dụng đến các loại dung dịch bảo quản trái cây tốt nhất. Nhưng đâu mới là dung dịch được sử dụng nhiều, bạn đọc cùng theo dõi ở phần tiếp theo sau nhé.

Các Dung Dịch Bảo Quản Trái Cây Tươi Lâu, An Toàn

1. Dung dịch Natacoat – dung dịch ức chế các loại nấm tự nhiên an toàn, hiệu quả

Dung dịch bảo quản trái cây Natacoat là chế phẩm có tác dụng ức chế nấm tự nhiên đặc biệt là các loại nấm mốc xanh, đen, trắng,…hiệu quả.

Dung dịch được pha chế với Natamycin được chiết suất ở trong dung dịch mủ cao su. Khi sử dụng chúng sẽ tạo ra một lớp màng bảo vệ ở bên ngoài trái cây.

Hinh-2-Dung-dich-Natacoat-dung-dich-uc-che-cac-loai-nam-tu-nhien-an-toan-hieu-qua
Hình 2: Dung dịch bảo quản trái cây Natacoat – ức chế các loại nấm tự nhiên an toàn, hiệu quả

>>> Xem Thêm: Natacoat Bảo Quản Chống Nấm Mốc Cho Hoa Quả, Trái Cây

Thông qua đó sẽ ức chế được sự tăng trưởng của nhiều loại nấm khác nhau. Do bị nhiễm ở trong quá trình sản xuất và thu hái.

Natacoat được sử dụng để bảo quản hiệu quả cho nhiều loại rau của quả sau khi thu hoạch. Đối với các loại quả như cam, quýt,….thì thời gian được kéo dài từ 20 – 30 ngày.

Sử dụng dung dịch bảo quản trái cây Natacoat cực đơn giản, bạn chỉ cần pha loãng Natacoat trong nước sạch để tạo thành chất huyền phù hoặc dung dịch.

Sau đó thì có thể nhúng, bôi vào các vết cắt để bảo quản trái cây được lâu hơn. Liều lượng sử dụng ngâm nhúng, bôi cuống cùng với tỷ lệ pha thích hợp từ 1/300 – 1/500.

  • Đối với cam, quýt: Bạn hãy pha loãng dung dịch với tỷ lệ 1/300, sau đó nhúng trái cây vào dung dịch để khô trong không khí để tạo nên lớp màng bảo vệ.
  • Đối với chuối bạn pha loãng dung dịch với tỷ lệ la 1/800 sau đó dùng cây cọ bôi dung dịch vào cuống và vết xước rồi để khô trong không khí để tạo nên lớp màng bảo vệ.

2. Dung dịch Kadozan – bổ sung dưỡng chất và tăng sức đề kháng cho hoa quả

Dung dịch bảo quản trái cây Kadozan nhằm bổ sung các dưỡng chất và kích hoạt hệ thống tự miễn dịch của trái cây.

Khi các mầm bệnh xâm nhập, chính cây trồng sẽ tạo nên một loại enzyme sinh học – Chitinase để phân hủy vách tế bào vi khuẩn và bảo vệ cho trái cây khỏi tác hại của mầm bệnh.

Hinh-3-Dung-dich-Kadozan-bo-sung-duong-chat-va-tang-suc-de-khang-cho-hoa-qua
Hình 3: Dung dịch bảo quản trái cây Kadozan – bổ sung dưỡng chất và tăng sức đề kháng cho hoa quả

Chúng ta có thể sử dụng để phun cho cây trước khi thu hoặc để tăng cường khả năng kháng bệnh cho cây. Dung dịch chế phẩm Kadozan được ví như một loại vaccine cho cây trồng.

Với dung dịch bảo quản trái cây này sẽ được sử dụng chủ yếu cho xoài, thanh long, chuối, chanh dây,…Nhằm đảm bảo được tiêu chuẩn cho trái cây được xuất khẩu sang Châu u kết hợp cùng với một số giải pháp ức chế nấm.

Từ đó giúp bảo quản được xoài tươi lâu lên đến 40 ngày, thanh long được giữ nguyên màu trong vong 35 ngày và mùi vị, chất lượng của quả thơm ngon tự nhiên.

>>> Xem Thêm: Chế Phẩm Sinh Học KADOZAN (Hàm Lượng Chitosan 2%)

3. Dung dịch Susaco – kháng nấm, khử khuẩn bằng nước rửa dành cho trái cây

Susaco là dung dịch chất lỏng gốc nước có chứa axit hypochlorous, một thành phần được tạo ra từ bạch cầu bên trong của cơ thể người.

Nên chúng có khả năng diệt khuẩn ngay lập tức đối với nhiều loại vi trùng và vi khuẩn kháng thuốc gây nên tình trạng ngộ độc như: MRSA, Pseudomonas aeruginosa, E. coli, Salmonella… Bên cạnh đó còn khử tồn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và loại bỏ ngay trong 10 giây.

Hinh-4-Dung-dich-Susaco-khang-nam-khu-khuan-bang-nuoc-rua-danh-cho-trai-cay
Hình 4: Dung dịch Susaco – kháng nấm, khử khuẩn bằng nước rửa dành cho trái cây

>>> Xem Thêm: Nước Rửa Rau Quả, Thực Phẩm SUSACO

Đây là dung dịch an toàn tự nhiên không có mùi hóa chất, không bị thay đổi về mùi vị và màu sắc của trái cây. Bạn hoàn toàn có thể dùng trực tiếp lên trái cây và có thể ăn ngay, không cần phải rửa lại.

bảo quản trái cây tươi lâu hơn Keep-it-fresh 2023-01-05 11-09-13
Keep-it-fresh – Tăng 5X tuổi thọ của trái cây, rau, hoa sau thu hoạch. Đảm bảo giá trị thương mại lâu dài cho rau củ quả trong quá trình kinh doanh & xuất khẩu

Dung dịch bảo quản trái cây trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khác nhau. Mặc dù có những thành phần khác nhau nhưng đều vì mục đích chung duy nhất là bảo quản trái cây, giúp cho trái cây được tươi lâu.

Chắc chắn với những dung dịch trên đây bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng vì chúng thực sự an toàn và đem đến hiệu quả cao.

Xem Thêm:

Công Nghệ Bảo Quản Nho Tươi Lâu Trong Kho Lạnh

Công Nghệ Bảo Quản Kiwi Bằng 1-MCP Trong Kho Lạnh

Quy Trình Bảo Quản Rau Quả Bằng Phương Pháp Lạnh

Cách Bảo Quản Ổi Tươi Lâu Ngon Giòn Lâu Cho Kinh Doanh, Xuất Khẩu

Bao Bì Bảo Quản Trái Cây Tươi Lâu Cho Kinh Doanh

Quy Trình Xử Lý Nhiệt Bằng Hơi Nước Nóng (VHT) Cho Xoài Xuất Khẩu Chi Tiết Nhất

Tại Sao Phải Xử Lý Hơi Nước Nóng (VHT) Cho Xoài Xuất Khẩu Đi Trung Quốc

Các Công Nghệ Bảo Quản Thực Phẩm Tốt Nhất Hiện Nay

Công Nghệ Sau Thu Hoạch Rau Quả Giữ Tươi Lâu

6 Biện Pháp Bảo Quản Nông Sản Xuất Khẩu Tốt Nhất Hiện Nay

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn

  • Website: https://keep-it-fresh.vn/
  • Email: info@sancopack.com.vn
  • Hotline: 0908105115
  • Địa chỉ: 8 Hoàng Minh Giám, Q. Phú Nhuận, TP. HCM
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Shopping Cart
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top