xử lý nhiệt bằng hơi nước nóng vht cho xoài xuất khẩu

Tại Sao Phải Xử Lý Hơi Nước Nóng (VHT) Cho Xoài Xuất Khẩu Đi Trung Quốc

Vừa qua nhằm đảm bảo an toàn cho xoài tươi xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Bộ NN và PTNT Việt Nam và Tổng Cục Hải Quan Trung Quốc sau khi thảo luận với tinh thần hữu nghị đã thống nhất các quy định xuất khẩu trái cây đặc biệt là Xoài xuất sang Trung Quốc.

Trong đó, phía Trung Quốc yêu cầu xoài Việt Nam phải được xử lý hơi nước nóng và ngâm nước nóng (VHT) trước khi nhập khẩu vào Trung Quốc, cụ thể như sau:

  • Xử lý hơi nước nóng: Xử lý nhiệt bằng hơi nước nóng ở lõi quả (quả lớn nhất) nhiệt độ 47°C trong 20 phút ở độ ẩm tương đối 95%.
  • Xử lý ngâm nước nóng (quả ngâm trong nước): 48°C trở lên trong 60 phút.

>>> Xem Chi Tiết, Tải Bản Chính Thức Tại Đây: Nghị Đinh Thư Về Yêu Cầu Kiểm Dịch Thực Vật Đối Với Quả Xoài Tươi Xuất Khẩu Chính Ngạch Từ Việt Nam Sang Trung Quốc

Công Nghệ Xử Lý Hơi Nước Và Ngâm Nước Nóng (Vapor Heat Treatment) Cho Trái Cây Xuất Khẩu Là Gì?

Mục tiêu của công nghệ xử lý nhiệt bằng hơi nước và ngâm nước nóng (Vapor Heat Treatment) để khử trùng trái cây đặc biệt là ấu trùng ruồi đục quả (Dacus dorsalis Hendel), đồng thời tăng chất lượng cho trái trước khi đóng gói xuất khẩu.

Hệ Thống Xử Lý Trái Cây Bằng Hơi Nước Nóng Hoạt Động Như Thế Nào? (VHT)

Xử lý nhiệt bằng hơi nước là phương pháp làm nóng trái cây bằng không khí bão hòa hơi nước (làm ẩm bằng cách phun hơi nước) ở nhiệt độ 40 – 50 o C để diệt trứng và ấu trùng côn trùng như một biện pháp kiểm soát chất lượng trái cây trước khi xuất khẩu đến các thị trường Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, Mỹ, EU,…

I Công Nghệ Xử Lý Hơi Nước Và Ngâm Nước Nóng (Vapor Heat Treatment) Cho Trái Cây Xuất Khẩu

Công Nghệ xử lý nhiệt hóa hơi được phát triển đặc biệt để kiểm soát côn trùng cho kiểm dịch xuất khẩu.

Nhiệt độ và thời gian phơi nhiễm được điều chỉnh để tiêu diệt tất cả các giai đoạn của trái cây bị nhiễm ấu trùng ruồi đục quả (xoài).

Hợp Tác Gia Công Trái Cây Xuất Khẩu, Bán Và Cho Thuê Hệ Thống Xử Lý Hơi Nước Nóng & Ngâm Nước Nóng (VHT)

Việc xử lý bao gồm một khoảng thời gian làm ấm (thời gian tiếp cận) có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào độ nhạy của loại trái cây với nhiệt độ cao.

Sau đó, có một khoảng thời gian giữ khi nhiệt độ bên trong của sản phẩm đạt đến nhiệt độ mong muốn trong khoảng thời gian cần thiết để tiêu diệt côn trùng.

Phần cuối cùng là giai đoạn hạ nhiệt có thể làm mát bằng không khí (chậm) hoặc làm lạnh bằng hydro (nhanh).

Ưu Điểm Của Công Nghệ Thống Xử Lý Nhiệt Bằng Hơi Nước Nóng & Ngâm Nước Nóng (VHT) - SANCOPACK

Ví dụ: Xử lý cam quýt, xoài, đu đủ và dứa ở 43 o C trong không khí bão hòa trong 8 giờ và sau đó giữ nhiệt độ trong 6 giờ nữa.

xử lý nhiệt bằng hơi nước nóng vht cho xoài xk

Để kiểm soát ruồi đục quả đu đủ, quả nên được phơi ở nhiệt độ 43 o C và độ ẩm 40% RH trong 11 giờ, tiếp theo là 46 o C và 100% RH trong 8 giờ.

Bảng Xử lý Nhiệt Bằng Hơi Nước Nóng Cho Các Loại Trái Cây

Loại Trái Cây Nhiệt Độ Xử Lý Thời Gian Xử Lý
Xoài  Xử lý hơi nước nóng ở nhiệt độ 46 o C – 47,2 o C 20 phút
Đu Đủ  Xử lý hơi nước nóng ở nhiệt độ 46 o C – 47,2 o C 20 phút
Vải Thiều  Xử lý hơi nước nóng nhiệt độ 46,5 o C hoặc 30 o C – 41 o C trong 45 phút) và làm mát trong 2 phút. 10 đến 20 phút – 40 đến 42 giờ
Măng Cục Xử lý hơi nước nóng 46 o C 58 phút

Hợp Tác Gia Công Trái Cây Xuất Khẩu, Bán Và Cho Thuê Hệ Thống Xử Lý Hơi Nước Nóng & Ngâm Nước Nóng (VHT)

Hệ thống xử lý hơi nước nóng và ngâm nước nóng (VHT) cho trái cây (Xoài) do Sancopack và Công ty Hòa Lộc RR phát triển là giải pháp hoàn hảo để kiểm soát ấu trùng ruồi đục quả, vi khuẩn và vi sinh vật cho trái cây (Xoài) trước khi xuất khẩu đi Trung Quốc.

hệ thông xử lý nhiệt bằng hơi nước nóng vht cho xoài xuất khẩu (1)

Nếu bạn là doanh nghiệp đang xuất khẩu trái cây chính ngạch đi Trung Quốc có nhu cầu hợp tác gia công trái cây xuất khẩu hoặc mua hay thuê hệ thống xử lý nhiệt bằng hơi nước nóng và ngâm nước nóng (VHT) cho trái cây xuất khẩu vui lòng liên hệ số hotline 0908105115 để được tư vấn cụ thể.

Nhằm đảm bảo an toàn cho trái cây đặc biệt là xoài xuất khẩu chính ngạch đi Trung Quốc.

xử lý nhiệt bằng hơi nước nóng vht cho xoài xuất khẩu

Ưu Điểm Của Công Nghệ Thống Xử Lý Nhiệt Bằng Hơi Nước Nóng & Ngâm Nước Nóng (VHT) – SANCOPACK

  • Giải pháp thân thiện với môi trường, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của nước nhập khẩu như: Trung Quốc, Nhật Bản, EU, Mỹ, Hàn Quốc,…
  • Giữ cho chất lượng trái cây, màu sắc và hương vị đồng đều. Đảm bảo giữ nguyên giá trị dinh dưỡng trong khi sử dụng ít nước hơn.

Xử Lý Nhiệt Cho Xoài Xuất Khẩu

  • Kéo dài độ tươi của trái cây và rau quả, giảm tổn thất sau thu hoạch, đảm bảo giá trị thương mại khi hàng tới nơi.
  • Kiểm soát nhiệt độ hơi nước đảm bảo loại bỏ hoàn toàn ấu trùng ruồi đục quả, vi sinh vật, vi khuẩn.
  • Sử dụng hơi nước bão hòa làm giảm độ ẩm của trái cây tươi.
  • Loại bỏ tồn dư thuốc bảo vệ thực vật.

Quy Trình Xử Lý Xoài Bằng Hơi Nước Nóng

QUY TRÌNH XỬ LÝ XOÀI BẰNG HƠI NƯỚC NÓNG

>> Xem Thêm: Quy Trình Xử Lý Nhiệt Bằng Hơi Nước Nóng (VHT) Cho Xoài Xuất Khẩu Chi Tiết Nhất

Xử lý nhiệt bằng hơi nước và ngâm nước nóng không đúng cách có thể gây ra hư hỏng cả bên trong và bên ngoài cho xoài.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Shopping Cart
Scroll to Top