Cách Bảo Quản Cam Tươi Lâu Cho Kinh Doanh, Xuất Khẩu

Cam có chứa nhiều vitamin C nên được rất nhiều chị em yêu thích để đem lại làn da đẹp cũng như sức khỏe tốt. Đặc biệt loại trái cây này còn được bày bán và đem đi xuất khẩu ở nhiều nước.

Với những cách bảo quản cam tươi lâu sau đây mà Keep-it-Fresh chia sẻ sẽ giúp cho bạn phục vụ được nhu cầu của mình.

Cách Bảo Quản Cam Tươi Lâu Bằng Kadozan

Bảo quản cam bằng chế phẩm Kadozan mang lại hiệu quả tốt nên được khá nhiều nơi sử dụng.

Chế phẩm sinh học Kadozan hoạt động theo cơ chế tạo ra lớp phủ hoạt tính bên ngoài vỏ cam, từ đó duy trì thời gian tươi ngon cho rau củ quả và chống mất nước hiệu quả. Đồng thời, lớp phủ hoạt tính đó cũng giúp ngăn ngừa thối cam do vi sinh.

kadozan

Cách sử dụng Kadozan cũng rất đơn giản, người dân chỉ cần phun cho cây cam trước khi thu hoạch với tỷ lệ 1×500 đến 1×1.000.

Tỷ lệ pha có thể thay đổi ở một số giống cam đặc thù, bạn có thể liên hệ 0908105115 để được các chuyên gia tại SANCOPACK tư vấn.

Sử Dụng Nước Rửa Rau Quả, Thực Phẩm SUSACO Loại Bỏ Vi Khuẩn

Điều đầu tiên trong việc bảo quản cam tươi lâu để kinh doanh hay xuất khẩu với số lượng lớn là phải rửa sạch.

Nước rửa rau quả, thực phẩm SUSACO chính là cái tên được nhiều doanh nghiệp tin dùng nhất hiện nay với khả năng diệt vi khuẩn tối ưu.

cach-bao-quan-cam-tuoi-lau-1
cách bảo quản cam tươi lâu bằng nước Rửa Rau Quả, Thực Phẩm SUSACO

>>>Xem Thêm: Bảo Quản Trái Cây Bằng Chitosan Có Tốt Không?

Sản phẩm này được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Nhật Bản và FDA Hoa Kỳ cho phép sử dụng.

Đem lại hiệu quả bảo vệ cho cam lên đến 12 tháng nếu như kết hợp cùng nhiệt độ thích hợp mà không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn với con người.

Với khả năng loại bỏ vi khuẩn mạnh mẽ đến như vậy ở những doanh nghiệp còn sử dụng nước SUSACO để vệ sinh lại khu vực chế biến thực phẩm tươi sống. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi áp dụng bảo quản cam.

Cách Bảo Quản Cam Bằng Baking Soda

Sử dụng baking soda cũng là một cách bảo quản cam tươi lâu hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Việc đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là rửa quả để loại bỏ một phần chất bẩn còn bám trên bề mặt.

Sau đó, bạn cho cam vào hỗn hợp nước pha với baking soda trong khoảng 15 phút khi đã đủ thời gian hãy với ra rồi để ráo hoặc lau khô và cho vào túi đựng ép không khí ra ngoài và buộc kín. Cuối cùng là đặt vào trong ngăn mát của tủ lạnh có thể giúp bảo quản cam lên đến 30 ngày.

Sử Dụng Lá Thông Bảo Quản Cam

Sử dụng lá thông cũng là cách bảo quản cam tươi lâu được khá nhiều cửa hàng áp dụng bởi không tốn kém quá nhiều chi phí. Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý rằng cam nên được rửa sạch và lau khô trước khi bảo quản.

cach-bao-quan-cam-tuoi-lau-2
Sử dụng lá thông bảo quản cam

Nếu như để nguyên ở nhiệt độ phòng lá thông chỉ giúp bảo quản lâu hơn khoảng từ 1 đến hai ngày mà thôi. Nên với quy mô cửa hàng bạn nên chuẩn bị thêm hệ thống tủ bảo quản có nhiệt độ cũng như độ ẩm thích hợp nhất.

Cách Bảo Quản Cam Bằng Tủ Lạnh

Sử dụng tủ lạnh để bảo quản cam tươi lâu thường được mọi người áp dụng nhưng thực sự kết quả đem lại điều không như mong muốn. Khi mà phần vỏ ngoài cũng như thịt bên trong sẽ bị khô hay biến chất không còn giữ được độ tươi ngon như ban đầu.

Cách tốt nhất mà bạn có thể làm đó chính rửa sạch, lau khô và cho vào trong zip có túi hút khí Ethylene SUPER FRESH bên trong. Như vậy, sẽ giảm tối đa việc cam bị chín trong quá trình bảo quản và khi lấy ra vẫn giữ được chất lượng.

Bảo Quản Cam Tươi Ngon Bằng Khí Ozone

Sử dụng khí Ozone là một trong những cách bảo quản nông sản thông dụng nhất hiện nay. Khí Ozone có tác dụng kháng khuẩn mạnh mẽ, đặc biệt là khả năng khử Etylene trong không khí giúp làm chậm quá trình chín cam.

Hiện nay các bạn có thể tìm mua những loại máy tạo khí Ozone với nhiều mức công suất khác nhau để phù hợp nhu cầu sử dụng.

Đặc biệt là các loại máy kích thước nhỏ gọn giúp sử dụng xuyên suốt quá trình vận chuyển cam đi nước ngoài.

Bảo Quản Cam Tươi Lâu Nhất Với AnsiP 1-MCP

Cam hay các loại hoa quả khác sẽ bị hỏng khi bước qua quá trình chín. Điều này diễn ra do lượng khí ethylene do trái cây tiết ra nhưng với sự giúp đỡ của AnsiP 1-MCP sẽ ức chế ethylene một cách hoàn toàn tự nhiên.

cach-bao-quan-cam-tuoi-lau-3
Bảo quản cam tươi lâu nhất với AnsiP 1-MCP

Chính vì vậy, sẽ kéo dài được được thời gian sử dụng cho cam tươi khi mà sự chín tự nhiên đã được kìm hãm ở mức tối đa.

Cách bảo quản cam tươi lâu này giúp cho các doanh nghiệp xuất khẩu có thể đưa sản phẩm của mình ra nước ngoài những chất lượng vẫn được bảo đảm.

Bảo Quản Cam Tươi Bằng Cát Sạch

Có một cách bảo quản cam tươi lâu khác được khá nhiều người sử dụng đó là vùi trong cát sạch. Với nguồn nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng được mà không tốn kém.

Bạn cần chuẩn bị một thùng kín sau đó vùi xen kẽ một lớp cát với một lớp cam cứ như vậy đến khi đầy. Nhưng mọi người cần đặc biệt lưu ý cam cần phải được cát che lấp hoàn toàn.

Bảo Quản Cam Với Vôi Tôi

Bảo quản cam bằng vôi tôi cũng là một cách hiệu quả mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng được. Việc đầu tiên đó chính rửa cam qua nước sạch hoặc nước SUSACO sau đó để ráo.

Tiếp theo, bạn cần cắt phần cuống với độ dài là 0,5cm là tốt nhất và sử dụng vôi tôi bôi lên vết vừa mới cắt là đã xong. Khi muốn ăn mọi người chỉ cần lấy cam ra và rửa lại với nước để làm sạch phần vôi.

cach-bao-quan-cam-tuoi-lau-4
Bảo quản cam với vôi tôi

Cách Chống Nấm Mốc Cho Cam Bằng Natacoat

Tương tự Kadozan, chế phẩm Natacoat cũng tạo ra một lớp màng bên ngoài vỏ cam để khống chế các loại nấm mốc có hại, chống mất nước, giúp kéo dài thời gian bảo quản cho quả cam.

natacoat-chong-nam-moc-nam-men-hieu-qua-1 (2)
Chế phẩm Natacoat tạo lớp màng chống nấm mốc, nấm men cho trái cây hiệu quả

Natacoat là chế phẩm sinh học có nguồn gốc từ mủ cao su và đã được FDA chấp thuận sử dụng trong nông nghiệp.

cach-bao-quan-khoai-so-anh-dai-dien
Chế phẩm bảo quản trái cây tươi lâu – Natacoat

Cách sử dụng Natacoat cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhúng cam vào dung dịch Natacoat tỷ lệ 1/800 đến 1/1000 là đủ để tạo lớp bảo vệ.

Kết Luận

Bài viết trên đây đã giúp mọi người biết được cách bảo quản cam tươi lâu phục vụ cho kinh doanh, xuất khẩu.

bảo quản trái cây tươi lâu hơn Keep-it-fresh 2023-01-05 11-09-13
Keep-it-fresh – Tăng 5X tuổi thọ của trái cây, rau, hoa sau thu hoạch. Đảm bảo giá trị thương mại lâu dài cho rau củ quả trong quá trình kinh doanh & xuất khẩu

Sản phẩm nước rửa rau quả, thực phẩm SUSACO, AnsiP 1-MCP, Máy hút ehylene, gói hút ethylene cực kỳ hiệu quả trong việc bảo quản, để đưa nông sản nói chung và cam nói riêng sang thị trường nước ngoài.

Để trải nghiệm được sự hiệu quả bạn hãy liên hệ ngay với Keep-it-Fresh qua số hotline 0908105115 nhé!

Xem Thêm:

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn

  • Website: https://keep-it-fresh.vn
  • Email: info@sancopack.com.vn
  • Hotline: 0908105115
  • Địa chỉ: 8 Hoàng Minh Giám, Q. Phú Nhuận, TP. HCM
✅ Bảo quản rau củ quả: ⭐ Hút ethylene, chống nấm mốc, khử trùng, chống mất nước.
✅ Hiệu quả: ⭐ Giữ tươi lâu, giảm hư hỏng, chậm chín & lão hóa.
✅ Tiêu chuẩn: ⭕ An toàn VSTP, FDA Mỹ
✅ Chế phẩm sinh học: ⭐ Chitosan, 1-MCP, MAP, Natamycin
✅ Chứng nhận: ⭐ Chứng nhận chất lượng đầy đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *